15:17 22/11/2022 GMT+7
Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đồng bằng Sông Cửu Long tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2022
Sáng ngày 18/11/2022, tại tỉnh Bạc Liêu, Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đồng bằng Sông Cửu Long (Cụm số 5) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có đại diện của 13/13 đơn vị thành viên Cụm thi đua. Đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2022, phong trào thi đua của Cụm được triển khai khá tích cực, sôi nổi; nội dung thi đua của các đơn vị thành viên đã bám sát Kế hoạch phát động thi đua của Hội Luật gia Việt Nam, Kế hoạch của Cụm thi đua và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đồng thời chú trọng hướng về cơ sở và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống đại dịch COVID-19 do Trung ương Hội và địa phương phát động.

Theo báo cáo tổng hợp, phong trào thi đua của Cụm phát triển đều khắp, ở các cấp Hội, tạo động lực mạnh mẽ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể: Cụm đã tổ chức được 57 hội nghị tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; tổ chức 5.260 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho 233.435 lượt người; cấp phát 679.579 tờ rơi, tờ gấp, sổ tay pháp luật, tư vấn pháp luật 20.596 vụ việc, trợ giúp pháp lý 14.061 vụ việc, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo 6.330 vụ việc …; Công tác phát triển hội viên được chú trọng, kết nạp mới 824 hội viên.

 

Đồng chí Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Đức Long đánh giá cao những kết quả mà Cụm đã đạt được trong năm 2022, đồng thời đề nghị các thành viên Cụm thi đua khắc phục những hạn chế, tồn tại để phong trào thi đua của Cụm ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu, qua đó khuyến khích, động viên cán bộ, hội viên các cấp Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị các thành viên Cụm phát huy trí tuệ tập thể, tìm ra giải pháp phù hợp để tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua của Cụm hàng năm theo như hướng dẫn của Trung ương Hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong năm 2023, các thành viên trong Cụm cần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội, triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động theo như phương hướng đã đề ra, trong đó chú trọng tập trung quán triệt, triển khai thực hiện tốt nội dung Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí suy tôn Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu (Cụm trưởng), Hội Luật gia tỉnh Tiền Giang (Cụm phó) được đề nghị tặng Cờ thi đua Hội Luật gia Việt Nam và 7 tập thể Hội Luật gia được đề nghị tặng bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam năm 2022.

 

Các thành viên ký kết giao ước thi đua

 

Kết thúc Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đồng bằng Sông Cửu Long đã cùng ký bản giao ước thi đua năm 2023 với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Huyền Trang

 

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD