12:05 01/07/2019 GMT+7
Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 27 tháng 6 năm 2019, tại tỉnh Điện Biên, Cụm Thi đua Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh Điện Biên. Cùng đại diện lãnh đạo, Chánh Văn phòng và cán bộ phụ trách công tác thi đua của 13 tỉnh miền núi phía Bắc.

 

Đ/c Lê Minh Tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đánh giá công tác thi đua trong 6 tháng đầu năm 2019 của Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm thi đua đã được triển khai liên tục, toàn diện, sâu rộng và đều khắp. Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật được thực hiện thường xuyên, từng bước đi vào chiều sâu; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và có nhiều đổi mới, phù hợp với từng đối tượng, từng vùng, nội dung thiết thực gắn với đời sống nhân dân; công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý được duy trì thường xuyên. Các Trung tâm tư vấn pháp luật đã quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho các đối tượng thuộc diện chính sách, vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số. Công tác phát triển tổ chức hội và hội viên tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Công tác tham gia giám sát việc thi hành pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách hành chính thực hiện có hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Bên cạnh đó, tổ chức và hoạt động của Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm thi đua cũng tồn tại những khó khăn, hạn chế do nhiều nguyên nhân cần được quan tâm tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

 

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2019 và xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc 6 tháng cuối năm 2019.

Hội nghị đã lựa chọn và tôn vinh Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua năm 2020./.

Mai Sao.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD