Thứ bảy, 11/07/2020, 13:46 GMT+7
Cụm thi đua các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc bộ và Bắc miền Trung tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019
Ngày 20/11/2019, tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc bộ và Bắc miền Trung (Hội Luật gia Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị


         Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Đinh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh Nam Định và đại diện 15 đơn vị thành viên Cụm thi đua.

 

Đ/c Vũ Xuân Trường, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nam Định, Cụm trưởng Cụm thi đua phát biểu tại Hội nghị


          Khai mạc Hội nghị, Luật gia Vũ Xuân Trường, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nam Định, Cụm trưởng Cụm thi đua đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị lần này và đề nghị đại diện các thành viên trong Cụm đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết của Cụm, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của đơn vị nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong Cụm ngày càng phát triển, có chiều sâu và đi vào nề nếp.

          Theo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm, năm 2019, hòa trong không khí sôi nổi của các cấp Hội trong cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, tất cả các thành viên trong Cụm đều hưởng ứng phong trào thi đua và thực hiện giao ước thi đua với quyết tâm rất cao, thể hiện qua việc có 07/15 đơn vị đăng ký Cờ thi đua của Hội Luật gia Việt Nam, 08/15 đơn vị đăng ký Bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và nhiều tập thể, cá nhân thuộc Hội Luật gia các tỉnh, thành phố đăng ký Bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

         Thông qua phong trào thi đua của Cụm đã động viên cán bộ, hội viên thi đua, phấn đấu khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đó là nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua của một số tỉnh Hội còn chưa đạt kết quả cao; phong trào thi đua chưa phát triển đồng đều ở các cấp Hội; việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến còn hạn chế, có nơi chưa làm được.

           Sau khi nghe ý kiến phát biểu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của lãnh đạo các thành viên trong cụm, đồng chí Trần Đức Long, thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam đã ghi nhận những kết quả thi đua của Cụm trong năm qua và nhấn mạnh một số nội dung để Cụm nghiên cứu, bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; đồng thời cũng chia sẻ với các tỉnh, thành Hội về những khó khăn trong công tác tổ chức và hoạt động thời gian qua cũng như những năm sắp tới.

 

Đ/c Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


          Trên cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua năm 2019, Cụm thi đua các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc bộ và Bắc miền Trung xác định: năm 2020, Cụm tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/5/2014 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Chị thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành; tổ chức phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội. Quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua cụ thể thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội và Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ III. Tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm trong việc xây dựng phong trào thi đua, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, nhất là việc triển khai thực hiện Đề án " Xã hội hóa công tác PBGDPL và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021".

          Hội nghị đã bình bầu thi đua bằng hình thức bỏ phiếu kín, đề nghị Hội Luật gia Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội Luật gia tỉnh Nam Định và Hội Luật gia tỉnh Nghệ An; đề nghị Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen cho 09 tỉnh, thành Hội khác./.

Huyền Trang

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,060.0023,270.00
EUR25,459.1826,757.62
AUD15,678.1416,332.91