Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Đình Kháng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lâm Đồng, cụm trưởng cụm thi đua cho biết, Hội nghị lần này sẽ đánh giá kết quả hoạt động của các đơn vị trong cụm, đồng thời tiến hành bình xét thi đua và suy tôn các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Sau khi nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 của cụm do đồng chí Bùi Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lâm Đồng trình bày, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện báo cáo trước khi gửi về Trung ương Hội. Nhìn chung, đa số đại biểu đều nhất cao với các nội dung của báo cáo và cho rằng, báo cáo đã được chuẩn bị công phu, thể hiện tương đối đầy đủ các kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, vướng mắc của cụm thi đua trong năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền cho rằng báo cáo đã thể hiện tương đối đầy đủ các nhiệm vụ và có điểm nhấn riêng của từng đơn vị trong cụm. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của cụm thi đua nói chung và từng đơn vị trong năm 2018 thì Hội Luật gia các tỉnh cần bám sát hơn các chương trình, kế hoạch hoạt động của Trung ương Hội cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo.v.v. Trong năm 2018 các tỉnh cần tập trung vào một số nhiệm vụ lớn của Hội, đó là tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021” theo Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Khẩn trương hoàn thiện báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 19/KL-TW của Ban Bí thư và 4 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác Hội Luật gia Việt Nam để Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam báo cáo Ban Bí thư vào cuối tháng 1/2018; Tích cực đề xuất các giải pháp và tham gia các hội nghị, chương trình về công tác cải cách tư pháp, xây dựng bộ chỉ số tư pháp do Trung ương Hội triển khai.
Lê Hoàng Linh
- Công bố Quyết định thành lập 19 Ban, đơn vị Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt NamHòa trong không khí cả nước diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính và thực hiện Quyết định 304-QĐ/TW của Bộ Chính trị, chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Quyết định "sắp xếp lại giang sơn" là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lượcViệc hợp nhất không gian phát triển Tp.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu là bước đi chiến lược, mở ra không gian siêu đô thị mới cho quốc gia.
- Sức mạnh của đoàn kếtTạp chí Điện tử Người Đưa Tin xin trân trọng giới thiệu bài viết "Sức mạnh của đoàn kết" của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm.
- Công đoàn, Đoàn Thanh niên trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt NamCác tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được tổ chức và hoạt động thống nhất trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo tuyển dụng
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |