Thứ tư, 25/04/2018, 05:45 GMT+7
Cụm thi đua các tỉnh Đông Nam bộ tổng kết công tác thi đua năm 2017
Ngày 30/11/2017, Cụm thi đua số 4 gồm các tỉnh miền đông Nam bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Trần Đức Long, Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Trung ương Hội; đồng chí Võ Văn Quận, Phó Ban Nội chính Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Luật gia các tỉnh trong Cụm.

 

Toàn cảnh hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Đình Kháng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lâm Đồng, cụm trưởng cụm thi đua cho biết, Hội nghị lần này sẽ đánh giá kết quả hoạt động của các đơn vị trong cụm, đồng thời tiến hành bình xét thi đua và suy tôn các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Sau khi nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 của cụm do đồng chí Bùi Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lâm Đồng trình bày, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện báo cáo trước khi gửi về Trung ương Hội. Nhìn chung, đa số đại biểu đều nhất cao với các nội dung của báo cáo và cho rằng, báo cáo đã được chuẩn bị công phu, thể hiện tương đối đầy đủ các kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, vướng mắc của cụm thi đua trong năm 2017.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền cho rằng báo cáo đã thể hiện tương đối đầy đủ các nhiệm vụ và có điểm nhấn riêng của từng đơn vị trong cụm. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của cụm thi đua nói chung và từng đơn vị trong năm 2018 thì Hội Luật gia các tỉnh cần bám sát hơn các chương trình, kế hoạch hoạt động của Trung ương Hội cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo.v.v. Trong năm 2018 các tỉnh cần tập trung vào một số nhiệm vụ lớn của Hội, đó là tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021” theo Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Khẩn trương hoàn thiện báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 19/KL-TW của Ban Bí thư và 4 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác Hội Luật gia Việt Nam để Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam báo cáo Ban Bí thư vào cuối tháng 1/2018; Tích cực đề xuất các giải pháp và tham gia các hội nghị, chương trình về công tác cải cách tư pháp, xây dựng bộ chỉ số tư pháp do Trung ương Hội triển khai. 

Lê Hoàng Linh

  • Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội ký kết giao ước thi đua năm 2018Ngày 09/4/2018, tại trụ sở Bộ Công an, Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Thư ký: Dương Đình Khuyến, Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện 36 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Luật gia Bộ Công an.
  • Củng cố và phát triển các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam Ngày 29/3/2017 tại Trụ sở Hội Luật gia Việt Nam, Ban Thường trực Trung ương Hội đã tổ chức Hội nghị các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội với sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và đồng chí Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Tham dự Hội nghị có 46 đại biểu là Lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Trung ương Hội và đại diện của 33 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội.
  • Từng bước đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động Hội Ngày 23 tháng 3 năm 2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên tịch Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 14, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Hội quý I và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội trong Quý II năm 2018; xem xét thông qua dự thảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đề nghị miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; bàn kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
  • Tập huấn về Công ước chống tra tấn của Liên Hợp QuốcNgày 20/3/2018 tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức buổi tập huấn Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2273522805
EUR27564.1227893.62
AUD17093.4917350.03