
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Đình Kháng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lâm Đồng, cụm trưởng cụm thi đua cho biết, Hội nghị lần này sẽ đánh giá kết quả hoạt động của các đơn vị trong cụm, đồng thời tiến hành bình xét thi đua và suy tôn các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Sau khi nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 của cụm do đồng chí Bùi Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lâm Đồng trình bày, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện báo cáo trước khi gửi về Trung ương Hội. Nhìn chung, đa số đại biểu đều nhất cao với các nội dung của báo cáo và cho rằng, báo cáo đã được chuẩn bị công phu, thể hiện tương đối đầy đủ các kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, vướng mắc của cụm thi đua trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền cho rằng báo cáo đã thể hiện tương đối đầy đủ các nhiệm vụ và có điểm nhấn riêng của từng đơn vị trong cụm. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của cụm thi đua nói chung và từng đơn vị trong năm 2018 thì Hội Luật gia các tỉnh cần bám sát hơn các chương trình, kế hoạch hoạt động của Trung ương Hội cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo.v.v. Trong năm 2018 các tỉnh cần tập trung vào một số nhiệm vụ lớn của Hội, đó là tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021” theo Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Khẩn trương hoàn thiện báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 19/KL-TW của Ban Bí thư và 4 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác Hội Luật gia Việt Nam để Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam báo cáo Ban Bí thư vào cuối tháng 1/2018; Tích cực đề xuất các giải pháp và tham gia các hội nghị, chương trình về công tác cải cách tư pháp, xây dựng bộ chỉ số tư pháp do Trung ương Hội triển khai.
Lê Hoàng Linh
Hơn 360.000 tỷ đồng vốn đầu tư công đang chờ giải ngânThời gian giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 chỉ còn 55 ngày với khối lượng vốn phải giải ngân khá lớn, khoảng 360.000 tỷ đồng.
Xây dựng chính sách vượt trội để thí điểm một số khu thương mại tự doThủ tướng yêu cầu tham khảo kinh nghiệm quốc tế, căn cứ điều kiện Việt Nam xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù, phù hợp, vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do.
Giáo dục phổ biến pháp luật không chỉ dừng lại ở việc “truyền đạt văn bản pháp luật”Ngày 5/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đây là bước cụ thể hóa Quyết định 129/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đưa pháp luật đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp và cộng đồng cơ sở.
Quốc hội thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi)Chiều 5/12, với 439/443 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành (chiếm 92,81% tổng số đại biểu tham gia), Quốc hội đã thông qua thông Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2026.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

