Chủ nhật, 23/09/2018, 02:31 GMT+7
Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 04/7/2018, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung (Hội Luật gia Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.

 

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng Hội Luật gia 15 tỉnh, thành phố trong khu vực. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên (Cụm trưởng) và Hoàng Quốc Hào, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nghệ An (Cụm phó), chủ trì Hội nghị.

Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm Thi đua đã tích cực tổ chức các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều lệ Hội, bám sát và phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của các địa phương và của Trung ương Hội. Các tỉnh, thành hội tích cực hưởng ứng, phát động và tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương đã đạt được những kết quả tích cực. Các mặt công tác: phản biện, xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở; xây dựng, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên; thực hiện Đề án Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 - 2021 đều có bước phát triển mới.

 

Đ/c Lê Thị Kim Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo nói trên và trao đổi thông tin kinh nghiệm về những mô hình hoạt động hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động hội để đưa công tác Hội trong khu vực ngày càng thiết thực, phong phú, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các địa phương và của Hội.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Thanh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung đạt được trong thời gian qua và nhất là sáu tháng đầu năm 2018. Đồng chí nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm cần tổ chức thực hiện tốt trong thời gian tới; Đồng thời  thông báo một số hoạt động chính của Trung ương Hội trong 6 tháng cuối năm 2018.

Hội nghị đã bầu Hội Luật gia tỉnh Nam Định làm Cụm trưởng và Hội Luật gia tỉnh Hà Nam làm Cụm phó Cụm Thi đua các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung năm 2019./.

                         Hà Sỹ Thắng (HLG tỉnh Thanh Hóa).

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95