Thứ hai, 19/08/2019, 04:43 GMT+7
Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và bắc miền Trung sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 03 tháng 7 năm 2019, tại tỉnh Hà Nam, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và bắc miền Trung đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Dương Thành Bắc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam; và đại diện lãnh đạo 14/15 Hội Luật gia tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm giới thiệu một số nét đặc trưng của tỉnh Hà Nam và đánh giá cao vai trò của Hội Luật gia Việt Nam nói chung và vai trò Hội Luật gia tỉnh Hà Nam nói riêng. Thông qua Hội nghị lần này, đồng chí đề nghị Hội Luật gia tỉnh Hà Nam cần tăng cường các hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị trong Cụm để có nhiều hoạt động hiệu quả hơn nữa, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

 

Đ/c Bùi Quang Cẩm, phát biểu chào mừng Hội nghị


Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả triển khai phong trào thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm, trong đó có một số kết quả nổi bật như: 15/15 đơn vị trong Cụm đã tổ chức phát động phong trào thi đua, đăng ký thi đua và tổ chức sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm của đơn vị. Các đơn vị đã chủ động gắn công tác thi đua với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội, thúc đẩy hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra, nổi bật là: phát triển được 21 Chi hội Luật gia cơ sở, kết nạp mới 311 hội viên, tham gia đóng góp ý kiến cho hơn 900 dự thảo luật và văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương, tổ chức và phối hợp tổ chức được 2.047 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 200.000 lượt người, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý 9.580 vụ việc, … Nhiều đơn vị triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các sở, ngành của địa phương. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: việc đổi mới nội dung và phương thức tổ chức phong trào thi đua của một số đơn vị còn chậm, hiệu quả chưa cao; các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm còn hạn chế. Hội nghị đã xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua của Cụm trong 6 tháng cuối năm 2019.

 

Đ/c Dương Thành Bắc, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Dương Thành Bắc đánh giá cao những kết quả mà Cụm thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời nhấn mạnh 6 tháng cuối năm 2019 là giai đoạn khó khăn chung của các cấp Hội Luật gia Việt Nam. Vì vậy, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, các đơn vị trong Cụm thi đua cần nghiên cứu, vận dụng tìm ra các cách làm mới, hiệu quả để cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng giao việc và giao kinh phí hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị đã nhất trí bầu Hội Luật gia thành phố Hà Nội, Hội Luật gia tỉnh Hải Dương làm Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua năm 2020./.

 

Huyền Trang 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023270
EUR25550.9826397.54
AUD15503.2815862.08