Thứ sáu, 19/10/2018, 20:34 GMT+7
Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc miền Trung: Phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Ngày 8/6, tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Cụm Thi đua Hội Luật gia các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc miền Trung đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và bản phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2017.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; Dương Tất Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; cùng đại diện lãnh đạo hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chào mừng Hội nghị


Sau lời khai mạc của đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Dương Tất Thắng, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Hội nghị tại tỉnh nhà và đánh giá cao vai trò của Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là việc tham gia giải quyết các tranh chấp về kinh tế, dân sự… mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đồng chí mong rằng, Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc miền Trung nói riêng phát triển hơn nữa để đóng góp xứng đáng vào quá trình phát triển của địa phương.

 

Toàn cảnh Hội nghị


Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Hồ Văn Giáp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh trình bày báo cáo sơ kết công tác thi đua của Cụm trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo chỉ rõ, Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, đăng ký và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, địa phương và của hội ngay từ đầu năm. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan, bám sát chương trình công tác của Hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra như: Phát triển tổ chức Hội, hội viên; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; tham gia xây dựng chính sách, pháp luật của Trung ương và địa phương; tham gia hòa giải ở cơ sở… góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Cụ thể: các đơn vị đã tổ chức được 1.849 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 200.000 lượt người; tham gia 1.643 lượt ý kiến vào hơn 350 dự thảo luật và văn bản quy phạm pháp luật; tư vấn pháp luật 1.725 vụ và trợ giúp pháp lý 7.246 vụ; hòa giải thành 2.722 vụ ở cơ sở.

 

Đồng chí Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký

Chánh Văn phòng Trung ương Hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Đức Long, thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cụm Thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở kết quả đã đạt được, Hội Luật gia các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc miền Trung cần rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí cũng đã thông tin một số hoạt động quan trọng của Trung ương Hội trong thời gian tới có ảnh hưởng tích cực tới hoạt động của Hội Luật gia các tỉnh, thành phố, điển hình là việc Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục thực hiện Đề án 1133 về xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2012 - 2016 đến năm 2021, theo Quyết định số 705/QĐ/TTg, ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị cũng đã nghe các đại biểu thảo luận về báo cáo kết quả công tác thi đua của Cụm trong 6 tháng đầu năm và cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn nhất định trong quá trình hoạt động như: Việc tổ chức, phát động phong trào thi đua ở một số đơn vị chưa bám sát kế hoạch; chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các mặt công tác chưa đều, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Hội nghị cũng thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua trong 6 tháng cuối năm 2017. Trong đó, tiếp tục phát động đến toàn thể cán bộ, hôị viên Hội luật gia trong cụm  hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; (Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII); động viên cán bộ, hội viên hăng hái thi đua, phát huy nội lực, năng động sáng tạo trong lao động, học tập và công tác; phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội Luật gia trong năm 2017./.

Văn Tạ.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2330023390
EUR26553.7826870.61
AUD16403.4716682.61