Thứ năm, 25/04/2019, 23:10 GMT+7
Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung Hội Luật gia Việt Nam tổng kết phong trào thi đua năm 2018
Ngày 29/11/2018, tại thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), Cụm Thi đua các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung (Hội Luật gia Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2018.

 

Đ/c Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Luật gia Việt Nam. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua, khen thưởng Hội Luật gia 15 tỉnh, thành phố trong cụm thi đua. Các đồng chí Nguyễn Văn Thạo, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên (Cụm trưởng) và Hoàng Quốc Hào, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nghệ An (Cụm phó), chủ trì Hội nghị.

Dự thảo Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 của Cụm nêu rõ: Năm 2018, Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm Thi đua đã tích cực tổ chức các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều lệ Hội, bám sát và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của các địa phương; thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình công tác của Hội Luật gia Việt Nam. Các tỉnh, thành Hội hưởng ứng, phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Nhờ đó đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng chính sách, pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở; xây dựng, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên; triển khai nhiều hoạt động thực hiện Đề án Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017 – 2021…

 

Các đồng chí chủ trì Hội nghị


Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 của Cụm; thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, chương trình hành động năm 2019. Bên cạnh đó, các đại biểu giao lưu, trao đổi thông tin, phổ biến, học hỏi kinh nghiệm, những mô hình, cách làm huy, sáng tạo trong hoạt động hội để cùng nhau đưa công tác Hội Luật gia trong khu vực ngày càng đạt được kết quả thiết thực, phong phú và hiệu quả hơn, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các địa phương và Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đ/c Trần Ngọc Vinh, Ủy viên Thường vụ TW Hội, Chủ tịch HLG TP. Hải Phòng phát biểu


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Đức Long ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm Thi đua các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung đạt được trong năm 2018, đồng thời gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trong Cụm cần tổ chức thực hiện tốt trong thời gian tới. Đồng chí cũng giải đáp các vấn đề về công tác hội mà các đại biểu quan tâm, thông tin về một số hoạt động chính của Trung ương Hội trong thời gian gần đây và trong năm 2019, trong đó nhiệm vụ tâm của các cấp Hội là tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ các cấp hội, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc  Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII và tham mưu thực hiện tốt Thông báo số 50-TB/TW ngày 17/7/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác của Hội Luật gia Việt Nam.

 

Đ/c Lê Hồng Tuyến, Ủy viên Thường vụ TW Hội, Chủ tịch HLG TP. Hà Nội phát biểu


Hội nghị đã bầu, suy tôn, đề nghị Hội Luật gia Việt Nam tặng Cờ Thi đua năm 2018 cho Hội Luật gia thành phố Hà Nội và Hội Luật gia tỉnh Hưng Yên, tặng Bằng khen cho Hội Luật gia 13 tỉnh, thành phố còn lại trong Cụm.

 

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2019


Theo Quyết định của Trung ương Hội, năm 2019, Hội Luật gia tỉnh Nam Định làm Cụm trưởng và Hội Luật gia tỉnh Hà Nam làm Cụm phó Cụm Thi đua các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miều Trung./.

                                                                            HÀ SĨ THẮNG

HỘI LUẬT GIA TỈNH THANH HÓA

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51