Thứ hai, 30/01/2023, 22:22 GMT+7
Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019
Ngày 22/11/2019, tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện của 13 đơn vị thành viên Cụm thi đua.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Khai mạc Hội nghị, Luật gia Quản Văn Minh, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5 – Quốc gia, Cụm trưởng Cụm thi đua đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn của Cụm trong việc triển khai các phong trào thi đua cũng như các mặt hoạt động của Hội trong năm 2019, đồng chí đề nghị đại diện các thành viên trong Cụm đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết của Cụm, đồng thời đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong năm 2020 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong Cụm đi vào nề nếp và thực chất hơn.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2019 của Cụm cho thấy, Cụm thi đua đã triển khai nghiêm túc việc ký kết giao ước thi đua và đăng ký thi đua, khen thưởng ngay từ đầu năm. Trong năm, hoạt động của Cụm thi đua và các Chi hội đã bám sát phương hướng hoạt động của Trung ương Hội đề ra, gắn với các hoạt động chuyên môn của Bộ, ngành, đơn vị. Qua đó, triển khai hiệu quả một số hoạt động như: tổ chức Đại hội nhiệm kỳ, kiện toàn nhân sự của Chi hội hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Tích cực đóng góp ý kiến có chất lượng vào dự thảo các văn kiện của Đại hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII. Đặc biệt, các chi hội với thế mạnh của mình đã tham mưu cho lãnh đạo các Bộ, ngành trong công tác tham gia xây dựng pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các chi hội làm tốt công tác này, đó là các chi hội: Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Giáo dục & đào tạo, Công ty Luật số 5 Quốc gia, Bộ Xây dựng, Trường Đại học Ngoại thương, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Một số Chi hội đã kết hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm để tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động của Cụm thi đua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là tình trạng nhiều Chi hội hoạt động mờ nhạt hoặc không có hoạt động, có chi hội nhiều năm liền không tham dự các hoạt động do Cụm triển khai; phong trào thi đua tuy đã được triển khai nhưng chưa thu hút được đông đảo các thành viên tham gia. Năm 2019, chỉ có 19/43 đơn vị tham gia ký kết giao ước thi đua.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Cụm năm 2020, đồng thời đề xuất ý kiến để thúc đẩy các hoạt động của Cụm trong những năm tiếp theo, tạo bước chuyển biến tích cực và thu hút đông đảo các đơn vị thành viên trong Cụm hưởng ứng.

Hội nghị đã bình bầu thi đua, đề nghị Hội Luật gia Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5 Quốc gia và Chi hội Luật gia Bộ Công an; đề nghị Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen cho 06 Chi hội khác./.

 

                                                                                           Huyền Trang

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,250.0023,620.00
EUR24,814.9626,204.51
AUD16,192.2116,882.69