Chủ nhật, 24/03/2019, 00:28 GMT+7
Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội ký kết giao ước thi đua năm 2018
Ngày 09/4/2018, tại trụ sở Bộ Công an, Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Thư ký: Dương Đình Khuyến, Trưởng Ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; Trần Đức Long, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện 36 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Luật gia Bộ Công an.

 

Toàn cảnh buổi ký giao ước thi đua năm 2018


Phát biểu khai mạc buổi lễ, Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Bộ Công an, Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 cho biết, đây là Lễ ký kết giao ước thi đua có nhiều Chi hội tham gia nhất từ trước đến nay. Có được sự chuyển biến tích cực này trước hết là nhờ vào chủ trương của Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam về củng cố và phát triển các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội trong thời gian tới. Để tổ chức Lễ ký kết, lãnh đạo Chi hội Luật gia Bộ Công an và các đồng chí thường trực của Cụm đã tổ chức một số buổi họp trù bị để xây dựng nội dung giao ước thi đua gửi xin ý kiến các thành viên trong Cụm thi đua.   

Tiếp theo, Luật gia Nguyễn Minh Đức, Chi hội trưởng CHLG Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cụm phó Cụm thi đua trình bày nội dung Bản giao ước thi đua năm 2018 và đề nghị đại diện các Chi hội trong Cụm đóng góp ý kiến bổ sung. Nội dung bản giao ước thi đua dựa trên kế hoạch phát động thi đua năm 2018 của Hội Luật gia Việt Nam và kế thừa các bản giao ước thi đua của Cụm những năm trước.

Trong thảo luận, tất cả các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao các nội dung của Bản giao ước thi đua với 6 nhiệm vụ và 4 tiêu chí cụ thể; đồng thời cho rằng, Bản giao ước thi đua đã được chuẩn bị rất công phu, bảo đảm các yếu tố theo quy định và phù hợp với tình hình, đặc điểm của Cụm thi đua các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội. Đặc biệt, Bản giao ước thi đua có nội dung “Tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)” được các Chi hội đánh giá là rất thiết thực. Thông qua buổi lễ, đại diện các Chi hội cũng đã nêu ra một số đề xuất, kiến nghị: Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam xem xét việc cấp con dấu cho các Chi hội hoặc Cụm trưởng Cụm thi đua để có cơ sở pháp lý trong việc triển khai các hoạt động của Hội; đề nghị CHLG Bộ Công an cập nhật danh bạ mới nhất của Cụm thi đua để thuận tiện cho việc thông tin, liên lạc; tăng cường các hoạt động phối hợp, giao lưu trong Cụm; các Chi hội cần tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, chú trọng việc sinh hoạt chuyên đề,….

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đại diện các Chi hội tham gia Lễ ký kết đều nhất trí ký tên vào Bản giao ước thi đua năm 2018 và đề nghị CHLG Bộ Công an lấy chữ ký đối với các Chi hội vắng mặt để hoàn thiện Bản giao ước thi đua và gửi cho tất cả các Chi hội trong Cụm cùng triển khai thực hiện.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam bày tỏ vui mừng vì buổi lễ có sự góp mặt của rất nhiều Chi hội, các ý kiến phát biểu đều chất lượng và nhận được sự đồng thuận cao. Đồng chí tin tưởng buổi lễ sẽ là dấu ấn đặc biệt cho sự khởi sắc của Cụm thi đua số 6 và hứa hẹn sắp tới sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả hơn. Thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí thẳng thắn nhìn nhận, trong thời gian qua Trung ương Hội chưa có sự quan tâm sát sao đến tổ chức và hoạt động của các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội. Bước đầu, Trung ương Hội đã có những hoạt động nhằm củng cố, phát triển các Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội. Sắp tới, Lãnh đạo Hội có kế hoạch làm việc trực tiếp với một số lãnh đạo Bộ, ngành, đơn vị để kiện toàn một số Chi hội có đủ điều kiện; đồng thời Đảng đoàn Trung ương Hội Luật gia Việt Nam sẽ có văn bản gửi Đảng đoàn, Ban Cán sự Đảng của các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể đề nghị tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác xây dựng tổ chức và hoạt động của các Chi hội Luật gia tại đơn vị mình. Đồng chí mong các Chi hội cùng quan tâm, ủng hộ chủ trương của Trung ương Hội, cùng nhau cố gắng thực hiện các mục tiêu, tiêu chí đã đề ra trong Bản giao ước thi đua năm 2018./.

 

                                                                                                    Bài, Ảnh

                                                                                                  Huyền Trang

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023250
EUR26023.8826754.21
AUD16272.8116549.83