Thứ sáu, 19/10/2018, 20:02 GMT+7
Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Ngày 03/7/2017 tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch Hội, Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội; Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam. Cùng tham dự có các đồng chí Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch Hội, Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch Hội, lãnh đạo Văn phòng, các ban chuyên môn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Dương Đình Khuyến, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội khóa IV nhấn mạnh: “Đại hội Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ năm, hướng tới mục tiêu phấn đấu, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngang tầm yêu cầu của thời kỳ mới; thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần tích cực xây dựng Đảng, Nhà nước, Cơ quan Trung ương Hội  trong quá trình đổi mới Đất nước”.

 

Đồng chí Dương Đình Khuyến, Chủ tịch Công đoàn CQTW Hội khóa IV phát biểu khai mạc Đại hội

 

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội khóa IV cho biết: Trong 5 năm qua, mặc dù hoạt động công đoàn còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, về cơ bản Công đoàn Cơ quan đã hoàn thành nghị quyết đại hội lần thứ tư trên nhiều mặt công tác, cụ thể:

Về Công tác tham mưu, nghiên cứu, xây dựng các văn bản pháp luật, chế độ chính sách, đoàn viên công đoàn cơ quan luôn tích cực tham gia, góp ý chuyên sâu vào việc sửa đổi Hiến pháp, góp ý sửa đổi, bổ dung các văn bản luật, chính sách, chế độ liên quan trực tiếp đến người lao động như: Bộ luật Lao động (sửa đổi), Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, chính sách tiền lương... góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp lụât bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Về công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, trên cơ sở bám sát các sự kiện chính trị của đất nước, nhiệm vụ chính trị của CQTW Hội Luật gia Việt Nam và chỉ đạo của Đảng uỷ, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn CQTW Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đoàn viên với nhiều nội dung và hình thức phong phú, 100% các đơn vị tổ chức học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, văn bản của tổ chức công đoàn các cấp.

Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được Công đoàn CQTW Hội Luật gia Việt Nam thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức đa dạng gắn với các sự kiện, ngày lễ lớn của Đất nước, của Hội Luật gia Việt Nam. Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên CQTW Hội đã tổ chức thành công giải bóng đá thường niên của cơ quan Trung ương Hội, hội diễn văn nghệ Luật gia toàn quốc lần thứ nhất, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội; tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương. Trong đó giành 01 cúp vô địch Giải bóng đá cơ quan Trung ương Hội lần thứ hai và 02 giải B tại Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương... Thông qua các hoạt động này, đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rèn luyện thể chất và tinh thần cho tập thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn. Nhờ đó, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội không ngừng được nâng lên.

 

Đồng chí Lê Tuấn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn CQTW Hội khóa IV đọc Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

 

Ngoài ra, Trong năm 2016, Lãnh đạo Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã chỉ đạo, tổ chức phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào trong vùng lũ lụt miền Trung và đã quyên góp được 160 triệu đồng, 100kg gạo, 50 thùng mỳ tôm và một số hiện vật khác. Trung ương Hội đã cử đoàn công tác đến các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất ở các xã: Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa; Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; Đức Hương, Đức Giang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi xuất quà 1000.000 đồng tiền mặt.

Năm 2017, Đoàn công tác của Hội Luật gia Việt Nam đã đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường sa và các nhà giàn DK1. Đoàn đã tặng các phần quà với tổng trị giá gần 80 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ trên các đảo. Trước đó, Đoàn công tác của Hội Luật gia Việt Nam cũng gửi số tiền mặt là 100.000.000 đồng vào tài khoản của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân để góp phần xây dựng, tôn tạo các công trình văn hóa, dân sinh trên các đảo.

Để đạt được những kết quả nêu trên có thể khẳng định, Ban Chấp hành Công đoàn CQTW Hội Luật gia Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong việc vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng tham mưu, nghiên cứu, xây dựng các chế độ, chính sách; phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn. Công đoàn viên ngày càng gắn bó và tin tưởng, tham gia tích cực vào các hoạt động của công đoàn.

 

Đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Minh Tâm thay mặt Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội và lãnh đạo Hội ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn cơ quan Trung ương Hội đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn khóa V cần phải thực hiện tốt 2 nhiệm vụ sau đây:

Một là: Với phương châm hướng về cơ sở, công đoàn cơ quan cần đẩy mạnh việc xây dựng phong trào công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận, nhằm đáp ứng các yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hai là: Cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động công đoàn. Trong đó chú ý đến tính phong phú cũng như sự khác biệt về chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể; làm sao phát huy cao độ tinh thần làm chủ, ý thức trách nhiệm cũng như khả năng của mỗi đoàn viên trong các công đoàn.

 

Đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội


Trong bài phát biểu của mình, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Đào Văn Ngọc mong rằng, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất, đủ điều kiện để tham gia Ban Chấp hành khóa mới và đề nghị Ban Chấp hành khóa V phải tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng đoàn, Đảng ủy, lãnh đạo Hội và tích cực phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo văn phòng, các ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc để đẩy mạnh hoạt động của công đoàn. Với phương châm, hướng về cơ sở, cầu thị, lấy ý kiến của từng công đoàn viên theo chủ đề hàng năm để phát huy sức sáng tạo, phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết của công đoàn viên. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành công đoàn khóa mới cần nhanh chóng xây dựng chương trình hành động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên trên các lĩnh vực hoạt động như: văn hóa, thể thao, tài chính…

 

Đồng chí Bùi Văn Tạ, Chuyên viên Văn phòng Trung ương Hội phát biểu tham luận tại Đại hội


Phát biểu tham luận tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Tạ, Chuyên viên Văn phòng Trung ương Hội “đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo công đoàn cơ quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về vật chất cũng như tinh thần cho các hoạt động công đoàn, như kinh phí luyện tập thể thao, văn nghệ, giao lưu. Bên cạnh đó, cần động viên, khen thưởng kịp thời những cán bộ, nhân viên tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm và có thành tích tốt trong các phong trào. Đồng thời, cần đôn đốc, nhắc nhở và xử lý những cán bộ, nhân viên có thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, có những biểu hiện cục bộ, chia rẽ khối đại đoàn kết trong các hoạt động phong trào, tham gia cho có mà không quan tâm, không phát huy năng lực, vai trò, vị trí của mình”.

 

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa V


Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội lần thứ năm, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa V.

 

Đồng chí Phạm Quốc Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn CQTW Hội khóa IV công bố kết quả bầu cử

 


Đồng chí Lê Tuấn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn khóa IV, thay mặt Ban Chấp hành tặng hoa cho các đồng chí nghỉ không tham gia Ban Chấp hành khóa VBan Chấp hành Công đoàn CQTW Hội khóa V ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội

 

Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ năm, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.                             

                                                                     Bùi Tạ.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2330023390
EUR26553.7826870.61
AUD16403.4716682.61