Theo dự kiến, cuộc thi sẽ có 10 đội đến từ 10 quốc gia thành viên ALA, trong đó có Việt Nam.
Để lựa chọn đội tuyển của Việt Nam tham dự cuộc thi, Hội Luật gia Việt Nam và Trường Đại học Luật Hà Nội đã và đang phối hợp để tổ chức vòng thi quốc gia (dự kiến bắt đầu từ 28/6/2023 đến 12/7/2023).
Ngày 12 Tháng 6 năm 2023, đồng chí Lê Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Luật gia Việt Nam, cùng các cán bộ Ban Đối ngoại và hợp tác quốc tế của Hội đã làm việc với đại diện lãnh đạo và các cán bộ Trường Đại học Luật Hà Nội để thống nhất về một số vấn đề quan trọng của vòng thi quốc gia.
Tại cuộc họp, TS Chu Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường và các cán bộ nhà trường đã thông tin về công tác tổ chức vòng thi quốc gia cũng như tình hình tham gia của các cơ sở đào tạo luật, đồng thời nêu các kiến nghị nhằm khuyến khích các cơ sở đào tạo luật cũng như các sinh viên luật tham gia cuộc thi.
Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo và các cán bộ Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng chí Lê Thị Kim Thanh đã nhất trí với một số kiến nghị được nêu tại cuộc họp, đồng thời đề xuất các giải pháp để thúc đẩy vòng thi quốc gia đạt kết quả cao cũng như khẳng định sự ủng hộ tích cực của Hội Luật gia đối với vòng thi quốc gia cũng như đối với đội tuyển được chọn đi thi tại ALA, trong đó có việc tặng Giấy khen của Hội cho các sinh viên tham gia cuộc thi.
Phát biểu kết thúc cuộc họp, TS Chu Mạnh Hùng đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách khẩn trương triển khai các công việc cần thiết để vòng thi quốc gia diễn ra theo đúng kế hoạch đã dự kiến và đạt kết quả tốt.
Quang Lê
- Tổng Bí thư Tô Lâm: Sau hợp nhất, tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ lớn về quy mô mà còn mạnh về năng lực cạnh tranhTỉnh Gia Lai mới phải cân bằng, tích hợp, có khả năng liên kết vùng và kết nối toàn diện.
- Sửa Hiến pháp: Phải phân biệt rõ "cấp hành chính" và "cấp chính quyền"Theo TS. Nguyễn Sỹ Dũng, muốn tổ chức chính quyền địa phương một cách hiện đại, hiệu quả và bền vững, điều kiện tiên quyết là Hiến pháp phải làm rõ hai khái niệm nền tảng: cấp hành chính và cấp chính quyền.
- Sửa đổi Hiến pháp: Đề xuất loại hình "tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ"Ngoài cơ bản đồng tình, nhiều ý kiến của các cấp hội, hội viên Hội Luật gia Việt Nam đề nghị bổ sung, hoàn thiện thêm Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
- ĐBQH nêu lý do cần thiết giao Viện Kiểm sát khởi kiện vụ án dân sựTheo các ĐBQH, việc giao cho Viện Kiểm sát chức năng khởi kiện vụ án dân sự là cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Kế hoạch Tổ chức lấy ý kiến các cấp Hội Luật gia về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |