Thứ bảy, 30/09/2023, 03:17 GMT+7
Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Ngày 25 và 26/11/2020, đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV cùng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại các quận Ô Môn, Bình Thủy và huyện Thới Lai (Đơn vị bầu cử số 2).

 

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri rất phấn khởi, đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của Quốc hội, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Trung ương và các địa phương. Do đó, mặc dù đất nước đã trải qua rất nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid 19 và bão, lũ trong năm qua nhưng đất nước vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng quan tâm một số vấn đề tồn tại trong các lĩnh vực như: Môi trường, giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, nhất là các dự án đầu tư hạ tầng giao thông kết nối ĐBSCL chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của vùng và công tác phòng, chống tham nhũng...

 

Đ/c Nguyễn Văn Quyền phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Cụ thể, cử tri Võ Ngọc Hà (phường Phước Thới, quận Ô Môn) phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, thiên tai, lũ lụt, hạn hán trong thời gian qua cho thấy hậu quả hết sức nghiệm trọng. Theo cử tri Hà, một trong những yếu tố dẫn đến thiên tai, trong đó có tác nhân của con người, như nạn chặt phá rừng, hay phá rừng xây thủy điện… khiến diện tích rừng phòng hộ dần bị thu hẹp.

Cử tri phường Phước Thới, quận Ô Môn, Nguyễn Đức bày tỏ lo lắng trước tình trạng khai thác cát lậu còn diễn biến phức tạp, chưa được xử lý triệt để. Việc khai thác cát trái phép trên các tuyến sông, thuộc địa phận giáp ranh TP. Cần Thơ, Vĩnh Long và Đồng Tháp… là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng. Cử tri Nguyễn Đức đề nghị ngành chức năng cần giám sát chặt chẽ và xử lý mạnh mẽ hơn.

 

Cư tri đặt câu hỏi tại buổi chất vấn

 

Cử tri Cao Hoàng Trung (phường Phước Thới, quận Ô Môn) mong muốn, các cấp lãnh đạo cần nghiên cứu, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư để Cần Thơ phát triển ngang tầm so với các thành phố lớn khác. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Về lĩnh vực thông tin, truyền thông, cử tri Đinh Quyết Thắng (phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) đề nghị đơn vị chuyên trách rà soát, xử lý những trang quảng cáo với những nội dung, hình ảnh phản cảm. Đặc biệt là tin xấu, tin giả xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội. Cử tri đề nghị, với trách nhiệm giám sát của mình, đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ làm tốt hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là các công trình giao thông vừa bàn giao đã xuống cấp; cần làm rõ trách nhiệm này thuộc về ai? ngành chức năng cần xử lý nghiêm để tránh lãng phí ngân sách của Nhà nước,…

 

Cư tri đặt câu hỏi tại buổi chất vấn

 

Đại biểu Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đại diện đơn vị tiếp xúc cử tri số 2 cho biết, tình trạng khai thác cát trái phép rất đáng lo ngại, là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở, tuy nhiên đây không phải nguyên nhân chính.

Riêng ý kiến cử tri cho rằng, “nhân tai” tác động đến môi trường gây thiên tai. Vấn đề này, Quốc hội đã giao Chính phủ tiếp tục làm rõ, có phải do “nhân tai” tác động gây thiên tai hay không, hiện Chính phủ đang làm cho nên chưa có kết luận.

Những ý kiến của cử tri chưa được giải đáp, đại biểu Nguyễn Thanh Xuân đề nghị các sở, ngành liên quan sớm có văn bản trả lời gửi về Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ để trả lời cử tri./.

Tạ Tốn.

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD