Thứ bảy, 30/09/2023, 03:12 GMT+7
Chủ tịch Hội Luật gia VN tặng bằng khen các ‘nhà báo anh hùng’
“Đây là niềm vinh dự và tự hào lớn lao. Thành tích đó cũng được Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Tài nguyên Môi trường và các cơ quan chức năng ghi nhận”.

Chiều 19/7, tại Hà Nội, TS Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, ĐBQH khóa XIV đã trao tặng bằng khen của Hội Luật gia cho nhóm phóng viên Báo điện tử Người Đưa Tin đã có thành tích xuất sắc trong việc phanh phui vụ chôn chất thải Formosa tại trang trại giám đốc công ty môi trường.

Đây là phần thưởng cao quý tri ân các “nhà báo anh hùng”. Trước đó, sau hàng tháng trời điều tra, nhóm phóng viên thuộc văn phòng miền Trung của báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh sự việc nhiều xe tải phủ kín bạt từ nhà máy Formosa chở theo chất thải chôn tại một điểm “bí mật”. Đây là trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh).


TS. Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam (áo trắng) tặng bằng khen cho tập thể Báo Người đưa tin. Ông Nguyễn Tiến Thanh - Tổng Biên tập Báo Người đưa tin đại diện nhận bằng khen của Hội.


Hoan nghênh sự đóng góp này, TS. Nguyễn Văn Quyền chia sẻ: “Đây là niềm vinh dự và tự hào lớn lao. Thành tích đó cũng được Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Tài nguyên Môi trường và các cơ quan chức năng ghi nhận”.

Theo TS. Quyền, với vai trò là báo của Hội Luật gia, thông tin đưa lên phải đảm bảo các cơ sở pháp lý. Đặc biệt, trong vấn đề chống tiêu cực, chúng ta đi vào tầm vĩ mô để thấy được những bất cập trên cơ sở pháp lý rõ ràng, mạch lạc.

“Chúng ta vào cuộc để tìm ra những vấn đề còn tồn tại của xã hội. Hội Luật gia có được vị thế như thế ngày hôm nay, một phần cũng nhờ sự đóng góp của báo. Giai đoạn tới, chúng ta cần tiếp tục xây dựng để tờ báo vươn lên tầm cao hơn. Đây là định hướng đúng đắn, rất đáng hoan nghênh”, TS. Quyền nhấn mạnh.

 

Nhóm phóng viên miền Trung tham gia loạt bài điều tra về chất thải Formosa nhận bằng khen của Hội.

 

Tiếp thu những chia sẻ và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh – Tổng Biên tập Báo điện tử Người Đưa Tin bày tỏ: “Vui mừng với những thành tựu đã đạt được nhưng chúng ta càng phải thận trọng trong tác nghiệp, không được chủ quan. Tập thể cán bộ của báo phải đoàn kết, đồng lòng thực hiện đúng đạo đức nghề nghiệp, cùng nhau xây dựng tờ báo thực sự là hệ thống báo chí của Đảng, Nhà nước, phục vụ những nhiệm vụ chính trị và được đông đảo bạn đọc đón nhận bởi tính hấp dẫn.

Để làm được điều đó, Ban Biên tập cũng như toàn thể cán bộ, phóng viên của báo sẽ quán triệt một cách nghiêm túc chỉ đạo cũng như bám sát định hướng lớn của cơ quan chủ quản, nói rộng ra là của Đảng và Nhà nước”.

 

Ban Biên tập đã tặng giấy khen của Báo cho các cá nhân đã tham gia tác nghiệp, biên tập, định hướng... để đưa tới bạn đọc những nội dung chính xác, khách quan... xung quanh vụ chôn chất thải Formosa.

 

Bên cạnh đó, Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Thanh cũng chia sẻ niềm vui khi “lòng dũng cảm” của nhóm phóng viên thực hiện loạt bài điều tra liên quan tới chất thải Formosa được chôn ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh được các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý báo chí, bạn đọc, báo giới trong cả nước ghi nhận và đánh giá cao, ủng hộ nhiệt tình.

“Nhiều đồng nghiệp chia sẻ với tôi, chúng ta đã tổ chức được “trận đánh” lớn với một kịch bản phối hợp nhịp nhàng. Đây cũng là điều đáng ghi nhận, đáng biểu dương của nhóm phóng viên miền Trung và của tập thể tòa soạn. Từ nay, báo Người Đưa Tin có thể tự hào đi đầu trong những sự việc mang tính phát hiện. Đó cũng là mục tiêu lớn”, nhà báo Nguyễn Tiến Thanh nói thêm.

Là người trực tiếp chỉ đạo nhóm phóng viên điều tra, thực hiện loạt bài này, Nhà báo Phan Xuân Hồng, Thư ký tòa soạn - Trưởng VP đại diện Báo Người Đưa Tin tại miền Trung chia sẻ: “Là một người làm báo, chúng tôi rất vui mừng, hạnh phúc về sản phẩm mình đưa ra công chúng được số đông bạn đọc ủng hộ, cơ quan chức năng và đặc biệt cơ quan chủ quản ghi nhận. Đó là những điều mà cá nhân tôi cũng như anh em trong nhóm vô cùng tự hào”.

Cũng trong chiều 19/7, Ban Biên tập đã tặng giấy khen của Báo cho các cá nhân đã tham gia tác nghiệp, biên tập, định hướng... để đưa tới bạn đọc những nội dung chính xác, khách quan... xung quanh vụ chôn chất thải Formosa.

Nguyễn Huệ

Theo nguoiduatin.vn
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD