Thứ hai, 30/01/2023, 22:10 GMT+7
Chủ tịch Hiệp hội Luật các nước ASEAN (ALA), Chánh án Tòa án tối cao Singapore Sundaresh Menon dẫn đầu Đoàn đại biểu ALA thăm và làm việc với Uỷ ban ALA quốc gia Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam
Đoàn đại biểu ALA đã có buổi làm việc với Uỷ ban ALA quốc gia Việt Nam (ALA Việt Nam) vào chiều ngày 16/9/2019 tại trụ sở Hội Luật gia Việt Nam. Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, đồng thời cũng là Chủ tịch Uỷ ban ALA quốc gia Việt Nam rất vui mừng được đón tiếp và trao đổi công việc với chủ tịch ALA và các thành viên trong Đoàn. Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền bày tỏ niềm vinh dự của Hội khi được đón tiếp Đoàn vì đây là đoàn đại biểu nước ngoài đầu tiên trong khối ASEAN đến làm việc với Trung ương Hội sau khi Hội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Toàn cảnh buổi làm việc


Chủ tịch ALA, Chánh án Sundaresh Menon cho biết bản thân ông rất vinh dự được cùng đoàn ALA Singapore có buổi trao đổi, làm việc với ALA Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam. Tại buổi làm việc, chủ tịch ALA chia sẻ mục tiêu mà ALA đã đặt ra trong thời gian tới, bao gồm: (1) Xây dựng và hoàn thiện thể chế của ALA; (2) Thúc đẩy sự liên kết giữa ALA và các thể chế khác trong khối ASEAN và (3) Các biện pháp thúc đẩy sự tham gia của các luật gia trẻ vào hoạt động của ALA. Đồng thời, chủ tịch ALA bày tỏ mong muốn được chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam với tư cách là chủ tịch ALA Việt Nam ủng hộ các ý tưởng đó.

 

Đặc biệt chú trọng đến mục tiêu thúc đẩy luật gia trẻ tham gia ALA, Chủ tịch ALA Sundaresh Menon đã chia sẻ kế hoạch tổ chức các cuộc thi phiên tòa giả định cho sinh viên luật trong khối ASEAN và mong muốn Việt Nam cử sinh viên tham dự các cuộc thi này. Ông nhấn mạnh rằng, qua các cuộc thi này, các luật gia trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về ALA và từ đó quan tâm hơn đến việc tham gia các hoạt động của ALA. Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh đã bày tỏ sự tâm đắc với kế hoạch này và cho biết rằng ở Việt Nam trong 2 năm gần đây đã bắt đầu tổ chức cuộc thi phiên toà giả định với sự tham gia của hơn 20 trường đại học Luật hoặc khoa Luật trên toàn quốc. Các sinh viên luật đều mong muốn có cơ hội được vươn tới các cuộc thi tầm cỡ khu vực hoặc quốc tế để tăng cường kỹ năng hành nghề luật của mình và mong muốn sẽ cử những đội tốt nhất đi tham dự khi cuộc thi được tổ chức.

 

 

Song song với việc bàn thảo kế hoạch chung của ALA, hai vị chủ tịch đã cùng nhau trao đổi về kế hoạch hợp tác song phương giữa ALA Việt Nam và Singapore. Hai vị chủ tịch ALA quốc gia đều mong muốn hai bên cùng bàn bạc để đi đến thống nhất kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới trên cơ sở phát huy được thế mạnh của từng bên.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân tình, hai bên cùng nhau chụp ảnh và trao cho nhau những món quà lưu niệm.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,250.0023,620.00
EUR24,814.9626,204.51
AUD16,192.2116,882.69