15:36 16/12/2022 GMT+7
Chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống bạo hành trẻ em
Ngày13/12/2022, tại Tuyên Quang, Trung tâm Tư vấn pháp luật cộng đồng và Trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên trực thuộc cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bạo hành trẻ em”.

 

 Toàn cảnh Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Đức Long, Uỷ viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thược, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Tuyên Quang cùng gần 100 đại biểu đại diện lãnh đạo của các cơ quan trong khối nội chính của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang.

 

Đồng chí Trần Đức Long phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

 

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Trần Đức Long đánh giá cao sáng kiến của Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên trong việc phối hợp với Hội Luật gia Tuyên Quang đề xuất tổ chức hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bạo hành trẻ em. Trung tâm đã thành lập được 10 năm, chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ mang tính chất đặc thù là hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng nói chung, trong đó có các đối tượng yếu thế là trẻ em và phụ nữ. Hoạt động của Trung tâm nhằm phục vụ mục tiêu bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng yếu thế nêu trên.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia tp Hà Nội phát biểu chia sẻ

 

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe trình bày nhiều chuyên đề, bao gồm: Một số quy định pháp luật, chính sách về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và giải pháp thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; Một số giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước các hành vi bạo hành và xâm hại; Bạo hành trẻ em - kỹ năng thu thập và bảo vệ chứng cứ; Thực trạng bạo hành trẻ em, xử lý các hành vi bạo hành trẻ em theo quy định của Bộ luật Hình sự; Tâm lý người chưa thành niên và những vấn đề đặt ra đối với người chưa thành niên phạm tội; Xâm hại trẻ em trên mạng: thu thập chứng cứ và những khó khăn thực tiễn.

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những vụ việc, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng, chống bạo hành trẻ em; nêu lên những khó khăn gặp phải trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và đưa ra các kiến nghị, ý kiến đóng góp cho Hội thảo.

 

Trao quà cho các em học sinh nghèo

 

Vào buổi chiều cùng ngày Câu lạc bộ nhân ái Tâm Thanh – Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường PTDTNT THCS Yên Sơn với các phần quà là những chiếc chăn ấm cùng tiền mặt./.

Ninh Hồng Vui

 

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD