Thứ ba, 21/05/2019, 19:44 GMT+7
Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng gắn công tác Hội với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ
Chiều ngày 28/9/2018, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố; đồng chí Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật gia thành phố; cùng toàn thể các Hội viên.

 

Đ/c Phan Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố và đ/c Ngô Văn Hùng, Chi hội trưởng Chi hội luật gia VKSND thành phố Đà Nẵng đồng chủ trì Đại hội

 

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Hùng, Chi hội trưởng báo cáo kết quả công tác của Chi hội nhiệm kỳ 2015-2018, phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2018-2021. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội Luật gia Việt Nam và nhiệm vụ chính trị của Ngành, gắn công tác Hội với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần xây dựng Viện kiểm sát nhân dân thành phố ngày càng vững mạnh. Hoạt động  của Chi hội tập trung đóng góp ý kiến tham gia xây dựng các dự án Luật, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Ngành và địa phương; tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, trong đó kênh quan trọng nhất là trang thông tin điện tử của VKSND thành phố đã hoạt động có hiệu quả với sự đóng góp quan trọng của các Hội viên….

 

Đ/c Ngô văn Hùng, Chi hội trưởng trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2015-2018

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi hội Luật gia VKSND thành phố trong nhiệm kỳ 2015-2018, đồng thời đã đánh giá Chi hội Luật gia VKSND thành phố là một trong những Chi hội mạnh của Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng, xứng đáng là đơn vị được Hội Luật gia Việt Nam và Hội Luật gia thành phố khen thưởng. 

Thay mặt Đảng ủy Viện kiểm sát Nhân dân thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến đánh giá cao những kết quả đã đạt được của chi hội nhiệm kỳ qua và đề nghị Chi hội tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Chi hội. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Luật gia cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

         Một là, Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ tới phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bảo đảm đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội, bám sát và thiết thực phục vụ nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng Đảng, xây dựng Ngành; tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của công chức và người lao động trong cơ quan.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


          Hai là, tiếp tục phát triển Hội viên mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của Hội viên trong công tác, tập hợp những Hội viên Luật gia có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp tham gia các hoạt động của Hội.

         Ba là, tổ chức và vận động các Hội viên Luật gia tham gia góp ý kiến xây dựng các dự án Luật và các văn bản quy phạm pháp luật; tham gia công tác giám sát và phản biện về chính sách, pháp luật; tích cực trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là tổ chức tốt ngày Pháp luật Việt Nam (ngày 9/11) theo chủ trương của Ngành và lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thành phố. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Các Hội viên tích cực tham gia bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tham gia tích cực vào công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính, phòng chống vi phạm và tội phạm theo chức năng, nhiệm vụ được giao./

 

Thủy Tiên. HLGTP Đà Nẵng

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2334523465
EUR25932.4526738.42
AUD15964.6616334.04