Toàn cảnh Hội nghị.
Về dự Đại hội có toàn thể các Luật gia là hội viên của Chi hội. Luật gia Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố hiện có 38 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Thường trực Hội Luật gia thành phố và, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố là lực lượng nòng cốt của cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố. Vì vậy, mọi hoạt động tại cơ quan cũng như ở nơi cư trú đều được các hội viên thực hiện nghiêm túc và gương mẫu. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến, xây dựng dự thảo sửa đổi bổ sung các Bộ luật, Luật, pháp lệnh và các quy chế trong ngành, trong đó có nhiều buổi góp ý sửa đổi Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, Luật tố tụng hành chính, Bộ Luật dân sự, Bộ Luật tố tụng dân sự, Bộ Luật hình sự… theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; tham gia góp ý kiến vào các dự thảo văn bản nghiệp vụ liên quan đến hoạt động của ngành, các quy chế phối hợp liên ngành ở địa phương. Ngoài ra, nhiều hội viên của Chi hội đã viết bài trao đổi ý kiến về xây dựng pháp luật, xây dựng ngành và tuyên truyền về hoạt động Kiểm sát gửi các báo, tạp chí và Trang thông tin điện tử của ngành kiểm sát nhân dân. Đặc biệt, nhân ngày pháp luật Việt Nam (ngày 9/11) hàng năm, Chi hội đã phối hợp với Tổ tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức tuyên truyền ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Trang thông tin điện tử với chủ đề “Cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng gương mẫu chấp hành và bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý, lẻ công bằng”.
Về hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật: các hội viên của Chi hội là Kiểm sát viên được phân công tham gia xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động… thông qua các cáo trạng, bản luận tội và bản phát biểu ý kiến tại các phiên tòa đã chủ động tuyên truyền pháp luật đến nhân dân về pháp luật, chủ trương xây dựng thành phố Đà Nẵng “5 Không, 3 Có”, qua đó góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương. Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã xây dựng một chuyên mục của Chi hội trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, thông qua Trang tin này để phổ biến, tuyên truyền pháp luật, các hoạt động của Hội Luật gia. Ngoài ra, Chi hội có 01 hội viên được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng công nhận là báo cáo viên pháp luật thành phố.
Về công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương: Chi hội đã tích cực tham gia vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện các hoạt động phong trào ở cơ quan, nơi cư trú, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng bộ và Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các hội viên của Chi hội đã phát huy tốt vai trò giám sát việc thực thi pháp luật thông qua thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp . Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên là Kiểm sát viên của Chi hội đã tham mưu cho Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố ban hành 126 kháng nghị, kiến nghị những vi phạm pháp luật của các cơ quan tố tụng và các cơ quan hữu quan. Đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trong công tác kiểm tra, giám sát tại trại giam Hòa Sơn, phối hợp với Công an thành phố nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù.
Luật gia Trần Minh Khiết.
Phát biểu ý kiến tại Đại hội, Luật gia Trần Minh Khiết nhấn mạnh: “Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố cần phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng các dự án luật; Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội trong thời gian đến”.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.
Đại hội đã bầu 05 Luật gia vào Ban Chấp hành khóa mới. Luật gia Nguyễn Văn Hưng được bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.
Thủy Tiên – Hội Luật gia TP Đà Nẵng
Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác hội năm 2025Ngày 27/12, Hội Luật gia Liên cơ quan tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và đánh giá hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật năm 2025.
"Văn hóa phải ngấm sâu, thẩm thấu vào tư duy và hành động"Đó là lời nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của ngành VH-TT&DL khi yêu cầu văn hóa phải thực sự trở thành động lực dẫn dắt tư duy, hành động và tổ chức thực hiện trong toàn xã hội.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XISáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Đại hội. Tạp chí Người Đưa Tin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Nhìn lại một năm vượt khó, hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia Việt NamChiều 26/12, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

