Thứ năm, 25/04/2019, 23:28 GMT+7
Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày 24/11/2018, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Luật gia Trần Minh Khiết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh Đai hội


Trong nhiệm kỳ qua; Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã tăng cường mối quan hệ phối hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức pháp luật, tăng cường pháp chế XHCN, xây dựng nhà nước pháp quyền trong các tầng lớp nhân dân.

Tính đến nay, Chi hội Luật gia có tổng số 41 hội viên. Trong hoạt động chuyên môn, mặc dù nhiệm vụ giải quyết án với số lượng lớn, tính chất ngày càng phức tạp nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, kiểm sát viên mà nòng cốt là hội viên Chi hội Luật gia của đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm về thời gian nghiên cứu và trả hồ sơ vụ án cho Tòa án trong thời hạn luật định. Chất lượng nghiên cứu hồ sơ, chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa ngày càng nâng cao, đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp.

 

Đ/c Trần Minh Khiết phát biểu chỉ đạo Đại hội


Chi hội Luật gia cũng đã thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều biện pháp và phương thức thích hợp theo phương châm “Lồng ghép với công tác chuyên môn”. Các Luật gia trong Chi hội đã thông qua công tác xét xử, tiếp công dân, tiếp nhận hồ sơ tư vấn và trợ giúp pháp lý để giúp người dân hiểu và có ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật, quyền và nghĩa vụ công dân trong quan hệ dân sự, hành chính … theo từng lĩnh vực của đời sống xã hội ở các địa phương. Ngoài ra, Chi hội còn tham gia góp ý kiến sôi nổi vào các dự luật và văn bản pháp luật, đặc biệt góp ý kiến vào dự thảo Hiến pháp 1992 (sửa đổi), dự thảo Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Hình sự năm 2015, Luật trợ giúp pháp lý, Luật quản lý và sử dụng tài sản công …

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt


Phát huy và kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, tồn tại, trong nhiệm kỳ 2018-2023 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát cấp cao, sự chỉ đạo của Thường trực Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phấn đấu kết nạp thêm từ 10 đến 12 hội viên. Tăng cường bám sát kế hoạch, chương trình nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật của Thành hội, nhằm phối hợp triển khai có hiệu quả trong lực lượng cán bộ, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân trong nhiệm kỳ tới./.

       Thủy Tiên

HỘI LUẬT GIA TP. ĐÀ NẴNG

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2321023310
EUR25758.7526559.47
AUD16124.0616398.51