Thứ ba, 21/05/2019, 19:41 GMT+7
Chi hội Luật gia Văn phòng Hội Luật gia TP. Đà Nẵng tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày 28/9/2018, Chi hội Luật gia Văn phòng trực thuộc Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Thường trực Thành hội, Chi hội Luật gia Văn phòng đã hoàn thành tốt công tác tổng hợp và tham mưu kịp thời các nhiệm vụ chính trị cho Thành hội, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật của thành phố, hoàn thành nhiệm vụ là thành viên của UBMTTQVN, Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố. Ngoài ra, Chi hội Luật gia Văn phòng còn làm nòng cốt cho Thường trực Thành hội trong công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của thành phố tuyên truyền pháp luật, nhất là tuyên truyền, phổ biến các chuyên đề về Luật Biển Việt Nam, Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982, Hiến pháp năm 2013. Các luật: Đất đai, An toàn giao thông đường bộ, Thủy sản, Môi trường và các Luật Doanh nghiệp, Luật Biên giới, Luật Trách nhiệm Bồi thường Nhà nước. Bên cạnh đó, nhiều Hội viên của Chi hội tích cực tham gia các cuộc họp dân phố nơi cư trú để tuyên truyền cho nhân dân về một số quy định pháp luật hiện hành hoặc tham gia làm thành viên của Tổ hòa giải khu dân cư. Mặc khác, các Luật gia của Chi hội còn tích cực tham gia ý kiến vào công tác lập pháp của Quốc hội và lập quy của chính quyền địa phương.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, Chi hội Luật gia Văn phòng cũng thường xuyên làm tốt công tác Trợ giúp pháp lý lưu động cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Nhờ vậy, nhiều cá nhân, tập thể đã được tặng bằng khen và giấy khen của Hội Luật gia, UBND, UBMTTQVN, Liên hiệp các Hội KH&KT thành phố Đà Nẵng.

Phát huy những thành tích đã đạt được và kịp thời khắc phục những khó khăn, tồn tại, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Chi hội Luật gia Văn phòng trực thuộc Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là Chi hội Luật gia nòng cốt trong tổng số 12 Chi hội Luật gia trực thuộc Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng./.

Thủy Tiên, HLGTP Đà Nẵng.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2334523465
EUR25932.4526738.42
AUD15964.6616334.04