Thứ bảy, 06/06/2020, 01:12 GMT+7
Chi hội Luật gia Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐĐBQH) – Hội đồng nhân dân (HĐND) - Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Sóc Trăng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Vừa qua, tại Trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh, Chi hội Luật gia Văn phòng ĐĐBQH - UBND - HĐND tỉnh Sóc Trăng tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng cùng với toàn thể Hội viên của Chi hội.

 

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Hội Luật gia tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ  của các ban, ngành, đoàn thể nên hoạt động của Chi hội đạt kết quả cao, hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2013 – 2018 đặt ra trên tất cả các mặt công tác.

 

Đ/c Nguyễn Thúy Hằng phát biểu chỉ đạo Đại hội


Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã phát huy những điểm thuận lợi, khắc phục hạn chế, khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng. Tất cả các Hội viên Chi hội đều tích cực tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tích cực tham gia nghiên cứu, kịp thời nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, tìm hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ động tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản pháp luật. Qua đó đã góp ý, thẩm định 254 dự thảo văn bản của HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh; góp ý 153 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, bao gồm các văn bản Luật, Nghị định, Thông Tư,…Rà soát các văn bản pháp luật tại địa phương, kịp thời phát hiện những điểm bất cập, mâu thuẫn, chồng chéo để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo quy định của Điều lệ Hội, Chi hội đã kết hợp công tác chuyên môn với công tác Hội, thông qua công tác chuyên môn Chi Hội đã kịp thời tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đông đảo quần chúng Nhân dân, chủ động phối hợp với các cấp Hội thực hiện tốt Đề án “Xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật”. Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã tham mưu cho lãnh đạo tổ chức tiếp hơn 3.000 lượt công dân theo định kỳ và đột xuất, tham mưu cho lãnh đạo tham gia các vụ án hành chính, dân sự, hình sự,… bảo đảm được quyền và lợi ích của các bên theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tham mưu cho Chủ tịch UBND ban hành 328 Quyết định xử phạt hành chính.

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

 

Về công tác tổ chức, Chi hội đã phát triển mới 05 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 29 người. Tất cả hội viên của Chi hội đều có trình độ cử nhân Luật (trong đó 06 Hội viên có trình độ sau đại học). Tất cả các hội viên đều là Đảng viên nên có lập trường, bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đoàn kết nội bộ cao, có trách nhiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ trước.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng thay mặt Hội Luật gia tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Chi hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Chi hội tiếp tục phát huy những ưu điểm, thuận lợi, khắc phục hạn chế, khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới gồm 04 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thị Kim Thoa, Phó giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Như vậy, tính đến nay hầu hết các cấp Hội Luật gia trong địa bàn tỉnh đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ, Hội Luật gia tỉnh về cơ bản đã chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục, điều kiện cần thiết để tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 vào ngày 20 tháng 8 năm 2019./.

 

Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD23,130.0023,340.00
EUR25,737.7827,050.38
AUD15,868.2716,530.95