Thứ hai, 19/08/2019, 03:59 GMT+7
Chi hội Luật gia Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2019 Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Cùng dự với 20 đại biểu có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Trần Hùng Dũng, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng.

 

Toàn cảnh Đại hội


Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn bản pháp luật quan trọng như:  Bộ Luật hình sự năm 2015, Bộ Luật dân sự năm 2015, Bộ Luật tố tụng dân sự, Luật phòng chống tham nhũng, Luật tố cáo và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Các ý kiến đóng góp xây dựng pháp luật của Chi hội được đánh giá cao về mặt chất lượng.

 

Đ/c Nguyễn Thúy Hằng phát biểu chỉ đạo Đại hội


Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Thông qua công tác xét xử các Luật gia của Chi hội đã góp phần tuyên truyền các quy định của pháp luật về hình sự, hành chính, dân sự, lao động, an toàn giao thông, trật tư an toàn xã hội,…đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại- tố cáo, các Luật gia đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các thủ tục có liên quan đến Tòa án và các lĩnh vực khác, hướng dẫn các cá nhân tổ chức thực hiện đúng quyền khiếu nại, tố cáo của mình đến đúng các cơ quan có thẩm quyền.

 

Đ/c Lê Thanh Vũ, Chi hội trưởng CHLG Tòa án Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ mới phát biểu


Bên cạnh công tác chuyên môn Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể dục, thể thao, ủng hộ các quỹ do các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương vận động.

Đại hội đã bầu BCH Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ mới. Trong đó, Đồng chí Lê Thanh Vũ được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt


Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng đánh giá cao những kết quả mà Chi hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị BCH Chi hội Luật gia phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác hội, đổi mới hoạt động để phát huy vai trò của Chi hội, phấn đấu xây dựng Chi hội Luật gia TAND tỉnh Sóc Trăng ngày càng vững mạnh, hoạt động tích cực, có hiệu quả./.

 

Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2315023270
EUR25550.9826397.54
AUD15503.2815862.08