Thứ sáu, 16/04/2021, 09:53 GMT+7
Chi hội Luật gia phường Mỹ An tiếp tục thực hiện Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý
Vừa qua, Chi hội Luật gia phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2025. Đến dự có LG Trần Văn Dương, Chánh Văn phòng Hội Luật gia thành phố Đà Nẵng; LG Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Hội Luật gia quận Ngũ Hành Sơn; đ/c Trần Văn Thành-Bí thư Đảng ủy phường Mỹ An và đ/c Bạch Ngọc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ An.

 

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Đại hội


Tuy chịu nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và bão lụt liên tiếp xảy ra tại miền Trung trong năm 2020 (đại dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 6/2020), nhưng trong nhiệm kỳ (2017-2020) Chi hội Luật gia phường Mỹ An liên tục nhiều năm liền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó nổi bật là công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tư vấn pháp luật, tư vấn giải quyết khiếu nại và hoạt động hòa giải ở cơ sở. Cùng với đó là việc củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên Hội Luật gia…

Cụ thể, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội đã tập trung tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật hôn nhân và gia đình năm 2015, Luật hành chính, chủ trương xây dựng “Thành phố 4 An” và thành phố “5 Không-3 Có” của Thành ủy Đà Nẵng… cho đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền về công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn trong tham gia giao thông; tư vấn hòa giải thành nhiều vụ tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình… góp phần hạn chế đến mức thấp nhất việc khiếu kiện vượt cấp. Các hội viên của Chi hội đảm nhận chức vụ lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường… đã thường xuyên triển khai lồng ghép, kết hợp thực hiện giữa nhiệm vụ chính trị của địa phương với công  tác của Hội Luật gia trong các cuộc giao ban của Đảng, chính quyền, các hội nghị của các tổ chức chính trị-xã hội của địa phương và ở các khu dân cư. Riêng Đài Truyền thanh của phường Mỹ An do LG Lê Văn Thành phụ trách, đã xây dựng được 02 chương trình phát thanh về nội dung cơ bản Luật phòng, chống tham nhũng; Luật khiếu nại, Luật tố cáo; trong đó, mỗi chương trình được phát với thời lượng 30 phút.

 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt

 

Phát huy những thành tích đã đạt được và để khắc phục kịp thời những khó khăn, tồn tại nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ II (2021-2025) Chi hội Luật gia phường Mỹ An tiếp tục quán triệt nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho toàn thể hội viên; đồng thời, tiếp tục triển khai Đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý… đến tận người dân và hộ gia đình trên các địa bàn khu dân cư của phường một cách thiết thực và hiệu quả./.

 

Thủy Tiên

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD22,950.0023,160.00
EUR26,775.7828,174.59
AUD17,429.6418,157.65