23:48 20/01/2024 GMT+7
Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2024-2029)
Sáng ngày 17/01/2024 tại Hà Nội, Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2024-2029)

 

 Đồng chí Trần Đức Long (ngồi vị trí thứ 2 nhìn từ bên phải sang)

 

Tới dự có đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng đại biểu là các khách mời và toàn thể hội viên của Chi hội.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân San trình bày dự thảo báo cáo


Đại hội được nghe đồng chí Nguyễn Xuân San, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư thành phố trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ V (2018-2023) và bàn về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VI (2024-2029). Cụ thể trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội luôn coi trọng công tác xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng Hội viên, tích cực vận động các Luật sư có kinh nghiệm, am hiểu về pháp luật, tự nguyện tham gia Hội. Trải qua gần 29 năm, Chi hội đã có 345 hội viên (riêng trong nhiệm kỳ khóa V, Chi hội đã kết nạp được 101 hội viên), hiện đang công tác tại 178 văn phòng Luật sư và 65 công ty luật. Xác định được thế mạnh của Chi hội là luôn luôn chủ động trong công tác phối hợp với các tổ chức chính trị và xã hội trong và ngoài Đoàn Luật sư nên trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội đã tổ chức được 31 đợt với 465 Luật sư và Luật gia tham gia tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý 5.365 lượt người, trong đó có 171 lượt người trong diện chính sách và hộ nghèo được tư vấn bằng văn bản. Chi hội đã vinh dự được đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội giao tham gia góp ý kiến vào 15 dự án luật, cụ thể như: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật hòa giải ở cơ sở; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh bất động sản… Ngoài ra công tác từ thiện, công tác nhân đạo cũng được Chi hội thực hiện rất tốt.

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Chi hội tiếp tục phát huy những điểm mạnh trong nhiệm kỳ V, đồng thời khắc phục những mặt tồn tại, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị và nghị quyết của Hội Luật gia thành phố và Ban Chủ nhiệm đã đề ra, ra sức xây dựng Chi hội vững mạnh toàn diện, phấn đấu 100% hội viên không vi phạm pháp luật và điều lệ hội. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm thành lập Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội và 30 năm ngày thành lập Chi hội.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội

 

Đồng chí Đào Ngọc Chuyền phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội


Tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hà Nội và đồng chí Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội khóa VI, gồm 16 Ủy  viên chính thức và 01 dự khuyết. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành khóa 6 đã bầu được Chi hội trưởng, Chi hội phó.

 

Đồng chí Trần Đức Long trao Bằng khen


Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Chi hội đã được Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia thành phố Hà Nội và Đoàn Luật sư ghi nhận. Đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam trao Bằng khen của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cho Tập thể Chi hội và các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 


 

Trường Lâm

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD