Thứ sáu, 19/10/2018, 20:38 GMT+7
Chi bộ Ban nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật và Chi bộ Văn phòng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Sáng ngày 08/8/2017, tại trụ sở Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chi bộ Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tham dự Đại hội


Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và các đồng chí Lê Anh Tuyến, Trần Đức Long, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội, đại diện lãnh đạo một số chi bộ trực thuộc và đảng viên trong chi bộ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 trình bày dự thảo báo cáo


Chi bộ Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật mới được tách ra từ Chi bộ Nghiên cứu, xây dựng và tư vấn pháp luật. Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và đạt hiệu quả cao trên các mặt công tác như: Công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Đặc biệt là việc thực hiện thành công Đề án 1133 xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ qua, chi bộ cũng còn gặp phải những khó khăn nhất định như: tiến độ triển khai nhiệm vụ còn chậm, chưa phù hợp với kế hoạch đề ra; việc tổ chức, học tập, quán triệt, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của đảng ủy cơ quan chưa gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đôi khi còn chưa kịp thời.

 

Đồng chí Lê Anh Tuyến, thay mặt Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

 

Tại Đại hội, đồng chí Lê Anh Tuyến, thay mặt Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ Ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù mới được tách ra và tiến hành đại hội lần thứ nhất nhưng thời gian qua chi bộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự lãnh đạo, thực hiện công tác chuyên môn của Ban và đây là chi bộ được Đảng ủy Cơ quan giao tiến hành đại hội điểm trong toàn đảng bộ. Đồng chí đề nghị chi bộ cần chú trọng hơn nữa công tác cán bộ để nhanh chóng kiện toàn chi bộ, thực hiện tốt công tác phê bình và tự phê bình một cách chân tình, thẳng thắn, thiết thực nhằm xây dựng chi bộ là chi bộ kiểu mẫu trong toàn đảng bộ.

 

Chi bộ chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và khách mời


Tiếp đó, đại hội đã tiến hành bầu cử Bí thư và Phó Bí thư chi bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 tái đắc cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; đồng chí Lê Hoàng Linh tiếp tục giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

 

Chiều cùng ngày, Chi bộ Văn phòng cơ quan Trung ương Hội cũng đã tiến hành Đại hội lần thứ chín, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 

Toàn cảnh Đại hội


Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Quốc Anh, Chủ tịch danh dự Hội Luật gia Việt Nam, nguyên Phó Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Lê Anh Tuyến, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

 

Đồng chí Vũ Thế Lân, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 phát biểu khai mạc Đại hội

 

Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020 của chi ủy nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, tuy còn không ít khó khăn, song với sự cố gắng và quyết tâm của tập thể chi ủy, đảng viên, Chi bộ Văn phòng đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2017 trên các mặt công tác như: Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức sinh hoạt chi ủy và sinh hoạt chi bộ định kỳ; công tác đảng và phát triển đảng viên; công tác lãnh đạo đoàn thể..

 

Đồng chí Trần Đức Long, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 trình bày dự thảo báo cáo


Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, mặc dù chi bộ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo, tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại và hạn chế cần khắc phục như: Công tác tự kiểm tra, giám sát của chi bộ còn lúng túng, hiệu quả chưa cao; việc lựa chọn những nội dung sinh hoạt chuyên đề còn chưa được tập trung…

 

Đồng chí Lê Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Minh Tâm, thay mặt Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ Văn phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: mặc dù mới được tách ra từ tháng 7/2016 nhưng chi bộ đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức để ổn định phát triển, thực hiện tốt yêu cầu và nhiệm vụ đã đề ra và là một trong những chi bộ điển hình trong toàn đảng bộ. Đồng chí mong muốn chi bộ tiếp tục phấn đấu để trở thành điểm sáng của đảng bộ, phát huy vai trò và đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động chung của đảng bộ.

 

Ban Chỉ ủy Chi bộ ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đảng ủy


Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020, gồm 3 đồng chí, đồng chí Vũ Thế Lân tái đắc cử Bí thư Chi bộ Văn phòng; đồng chí Đàm Thanh Tuấn được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ./.

Tạ Tốn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI ĐẠI HỘI CHI BỘ VĂN PHÒNG

 

Đồng chí Bùi Văn Tạ, Đảng viên Chi bộ phát biểu tham luận

 

Đồng chí Vũ Thị Mai, Đảng viên Chi bộ phát biểu tham luận

 


Chi bộ Văn phòng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đảng ủy

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2330023390
EUR26553.7826870.61
AUD16403.4716682.61