22:51 21/08/2016 GMT+7
Bế mạc giải bóng đá Cơ quan TW Hội Luật gia Việt Nam: Trận chung kết và tranh giải ba với nhiều kịch tính
Ngày 17/8/2016, đã diễn ra trận chung kết và tranh giải ba trong khuôn khổ “Giải bóng đá Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 2”.

Trận chung kết là trận đấu giữa đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và đội EyePlus FC. Vì 2 đội đã gặp nhau ở vòng loại bảng nên khá hiểu nhau về các cầu thủ, cũng như kỹ thuật, chiến thuật. Do đó, bước vào hiệp đấu thứ nhất, hai đội nhập cuộc khá nhanh và tấn công ngay từ đầu nhằm chiếm ưu thế ghi bàn trước.Ngay phút thứ nhất, từ một pha lên bóng tấn công, hậu vệ của đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã phạm lỗi gần khu vực cầu môn,cầu thủ số 24 của đội EyePlus FC đã xút phạt thành công, ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0.Bị dẫn bàn trước, các cầu thủ đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam ào lên tấn công, chơi càng hay và có nhiều pha bóng gây nguy hiểm cho khung thành đội bạn. Từ pha lên bóng nhanh ở phút thứ ba, hậu vệ đội EyePlus FC đã để tay chạm bóng ngay khu vực tương tự pha phạm lỗi của cầu thủ đội Trung ương Hội trước đó. Tiền về Huy Hoàng đã xút phạt thành công ghi bàn thắng gỡ hòa cho đội TW Hội Luật gia Việt Nam. Sau khi gỡ hòa, các cầu thủ của cả 2 đội liên tục phản công, dồn ép đối thủ, làm trận đấu trở nên sôi động. Các cổ động viên của 2 đội cũng cổ vũ nhiệt tình làm trận đấu trở lên kịch tích và hấp dẫn.Ở phút thứ 30, phút cuối cùng của hiệp đấu, từ một pha bóng nguy hiểm, hậu vệ độiEyePlus FC buộc phải phạm lỗi và tiền vệ Huy Hoàng đã không bỏ lỡ cơ hội, dứt điểm thành công, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội TW Hội Luật gia Việt Nam.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã chủ động lối chơi phòng ngự chắc, phản công nhanh để bảo vệ tỷ số. Tuy nhiên, ở phút thứ 3, từ một pha xút phạt,cầu thủ số 24 đội EyePlus FC đã thực hiện thành công gỡ đều 2-2. Sau khi gỡ hòa, tinh thần tấn công giành chiến thắng của cả hai đội càng lên cao với nhiều pha bóng nguy hiểm về phía khung thành của cả hai đội, và nhiều pha bóng ăn miếng, trả miếng rất quyết liệt. Và ở phút thứ 22, may mắn cũng đã mỉm cười với đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, từ một pha đá biên nhanh, các cầu thủ đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã có pha phối hợp đẹp mắt, và hậu vệ mang áo số 5, Văn Mạnh đã thực hiện cú dứt điểm thành công, nâng tỷ số lên 3-2.Mặc dù 2 đội liên tục tấn công và có nhiều pha bóng nguy hiểm về cả 2 phía, tuy nhiên tỷ số 3-2 đã được giữ nguyên tới hết trận. Đội Trung ương Hội Luật gia Việt Nam chính thức giành cúp vô địch sau một năm chờ đợi.

Trận đấu tranh giải Ba là trận đấu giữa đội Báo Đời sống và pháp Luật và đội Star Tower. Đội Báo Đời sống và Pháp luật được biết đến từ các trận đấu vòng bảng đến vòng chung kết là một đội dày dạn kinh nghiệm. Bước vào trận đấu tranh giải Ba với một quyết tâm cao giành giải, Đội Báo Đời sống và Pháp luật đã vào cuộc với lối chơi tốc độ cao, phản công nhanh. Đến phút thứ 9, từ một pha sút bóng từ giữa sân cầu thủ số 4 đã có một pha dứt điểm đẹp mắt ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu. Đến phút thứ 12, từ một đường chuyền chính xác của đồng đội, cầu thủ số 4 của Đội Báo Đời Sống và Pháp luật lại dứt điểm kỹ thuật đánh bại thủ môn đội bạn, ghi bàn thắng thứ 2 cho đội nhà. Đội Star Tower chưa kịp chấn chỉnh lại đội hình chỉ sau một phút đã bị thủng lưới lần thứ 3 do công ghi bàn của cầu thủ số 19 đội Báo Đời sống và Pháp luật. Bị thủng lưới 3 bàn thắng, Đội trưởng đội Star Tower đã bố trí lại lực lượng, có sự thay đổi vị trí, Cầu thủ số 10 được phân công làm tiền đạo cắm. Không phụ lòng tin của khán giả và đồng đội cầu thủ số 10 mới được thay đổi vị trí đã ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 ở những phút cuối hiệp 1.

Hai đội ra sân nghỉ giữa hai hiệp đấu với tỉ số 3-1 nghiêng về Báo Đời sống và Pháp luật.

Theo quan sát, Đội Star Tower ra sân nghỉ giữa hiệp với một tâm trạng căng thẳng. Lãnh đạo đội đã khẩn trương họp toàn đội, chấn chỉnh, phân công lại các vị trí của Đội, Lãnh đạo đơn vị kịp thời động viên tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Bước vào hiệp 2, đội Báo Đời sống và pháp luật đã thay đổi chiến thuật chuyển sang thế phòng ngự phản công để bảo toàn kết quả hiệp 1. Với chiến thuật này thể hiện đội Báo Đời sống và Pháp luật có nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng một phần cũng do dàn cầu thủ của Đội đa số đã lớn tuổi nên cần phải dưỡng sức, lùi về phòng thủ. Phút thứ 33 của trận đấu, cầu thủ số 10 tiếp tục lập công ghi bàn thắng thứ hai rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3, thế trận dần được cân bằng. Tiếp tục lối đá phẩn công cộng với sức trẻ, đội Star Tower có một bàn thắng gỡ hòa của cầu thủ số 2 ở phút 45 của trận đấu. Từ khi bị gỡ hòa, đội Báo Đời sống và Pháp luật sốt sắng phản công, nhưng không hiệu quả, đa phần cầu thủ đã dồn hết sức lực ở hiệp 1 nên đến phút thứ 53 của trận đấu cầu thủ số 11 đội Star Tower đã ghi bàn thứ tư cho đội Star Tower, đảo ngược tình thế, Star Tower dẫn trước 4-3. Từ đó đội Báo Đời sống và Pháp luật bắt đầu đi tìm kiếm bàn thắng bằng những cú sút xa nhưng đã không thắng được thủ môn của đội bạn. Trận đấu kết thúc với tỉ số 4-3, đội Star Tower giành giải Ba.

Ngay sau khi hai trận đấu kết thúc, Lễ bế mạc, trao giải và gia lưu được tổ chức tại tòa nhà Star Tower với không khí đoàn kết, hữu nghị.

Tạ - Tuấn.

Giá vàng
LoạiMua Bán
USD
EUR
AUD