Chủ nhật, 23/09/2018, 01:45 GMT+7
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam
Ngày 29/8/2018 tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã làm việc với Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam về công tác phòng chống tham nhũng.

Toàn cảnh buổi làm việc


Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền (đứng) phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quyền khẳng định: Công tác phòng, chống tham nhũng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước đã quan tâm chỉ đạo, thực hiện quyết liệt và đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Việc phòng, chống tham nhũng không chỉ đối với riêng cơ quan, tổ chức nào mà là nhiệm vụ xuyên suốt của toàn hệ thống chính trị, để từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, nhằm củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Lê Minh Tâm (đứng) trình bày dự thảo báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng  tại Hội Luật gia Việt Nam


Trình bày dự thảo báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018 tại Hội Luật gia Việt Nam, đồng chí Lê Minh Tâm, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho biết:Hội Luật gia Việt Nam là một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp đặc thù luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo phân công nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó, có nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, phòng, chống tội phạm... Trong những năm qua, Hội Luật gia Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa tham nhũng từ nội bộ thông qua các hoạt động Hội. Cụ thể như: Công khai, minh bạch trong các hoạt động hội; Tham gia cải cách tư pháp, cải cách hành chính góp phần phòng ngừa tham nhũng trong hoạt động tư pháp và minh bạch hóa, đơn giản thủ tục hành chính; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và Luật Phòng, chống tham nhũng nói riêng cho hội viên và Nhân dân; Áp dụng và thực hiện các quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn; Minh bạch trong việc quản lý và chi tiêu tài chính của cơ quan Hội Luật gia Việt Nam…

 

Đồng chí Mai Thị Phương Hoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội phát biểu tại buổi làm việcĐồng chí Dương Thành Bắc, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Nga ghi nhận những kết quả mà Đảng đoàn Hội Luật gia Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua trong các hoạt động hội nói chung, công tác phòng ngừa tham nhũng nói riêng và những kiến nghị, đề xuất của Đảng đoàn. Đồng chí cho biết: Hội Luật gia Việt Nam là một tổ chức có vai trò quan trọng trong các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp và có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí đề nghị: Hội Luật gia Việt Nam cần xây dựng quy tắc đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng; Tăng cường vai trò, vị trí của Hội trong việc tham gia giám sát thực hiện pháp luật và phản biện xã hội, góp phần thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng và các quy định của Đảng, Nhà nước phù hợp với chức năng và nhiệm vụ được giao./.

Tạ Tốn.

  • Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 Vừa qua, ngày 14/9/2018, Hội Luật gia huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Hội Luật gia tỉnh: Ông Trần Trọng Hữu, Phó Chủ tịch; ông Mai Tâm, Ủy viên Thư ký. Về phía huyện có ông Hồ Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Nội vụ và 24 hội viên đại diện cho 35 hội viên Hội Luật gia huyện.
  • Hội Luật gia Đà Nẵng tư vấn pháp luật cho người dân phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 12/9/2018 Hội Luật gia TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Luật gia quận Cẩm Lệ, Phòng Tư pháp quận và các ngành chức năng có liên quan của quận Cẩm Lệ tổ chức Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý lưu động cho nhân dân ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Việt Nam tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Phương ĐôngTheo phóng viên TTXVN tại Nga, trong ngày làm việc đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, ngày 11/9, Hiệp hội luật gia Nga đã tổ chức phiên họp “Tính cạnh tranh của nền tài phán Nga: không gian tự do cho kinh doanh,” với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luật học của Nga, đại diện các công ty luật lớn.
  • Đại hội lần thứ III, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2018 - 2023Ngày 06/9/2018, Hội Luật gia huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến dự có đồng chí Bùi Trí Dũng, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Hiệp Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Minh Trí Phó Chủ tịch UBND huyện và 47 đại biểu đại diện 140 hội viên.
Giá vàng
LoạiMua Bán
USD2329023370
EUR27288.3827613.98
AUD16825.6117111.95