Trong vòng 1 tuần, Arsenal đã thất thủ ngay tại Emirates trước Dortmund rồi Chelsea. Đúng là 2 trận thua ấy chưa ảnh hưởng đến vị thế của họ tại Premier League cũng như sự thành bại của mùa giải nhưng sau loạt trận thăng hoa- những điểm dừng này rất đáng để xem xét. Phải chăng Pháo thủ dù đã mạnh hơn, dù đã có thêm Ozil nhưng vẫn chưa đủ tầm để trở lại thành một thế lực của bóng đá Anh? Hay đó chỉ đơn thuần là khoảng lặng mà bất cứ đội bóng nào cũng sẽ phải gặp?
Arsenal bế tắc trước Chelsea rất kinh nghiệm
Đòn của Mourinho
Cả thế giới đều biết người đặc biệt giỏi thế nào về cuộc chiến tâm lý trước trận đấu. Vậy nên dù Chelsea có may mắn thắng Man City 48 giờ trước, dù Mourinho lên tiếng chỉ trích FA về lịch thi đấu thì bản thân thầy trò HLV Wenger hiểu điều gì sẽ chờ đợi họ. Đúng là Chelsea mang đến Emirates đội hình 2 của họ nhưng hãy nhìn những cái tên trên màu áo xanh như Luiz, Mata, Willian, Eto’o thì hẳn mọi đội bóng ở châu Âu đều thèm muốn. Nghĩa là về mặt con người, đội khách thậm chí vẫn trên cơ so với Arsenal nhưng họ đã được HLV người Bồ đẩy áp lực về phía Pháo thủ.
Trên sân nhà, với vị thế dẫn đầu Premier League, hiển nhiên HLV Wenger đã không dám tung nhiều cầu thủ trẻ như thường lệ khi đá League Cup nhất là gặp Chelsea. Tuy vậy, việc chỉ có 3 cầu thủ ra sân hôm thứ 7 (Koscielny, Ramsey, Cazorla) cũng cho thấy Arsenal không chơi tất tay ở giải đấu cúp này. Thực tế thì 8 cái tên còn lại của Arsenal cũng không phải tay mơ nhưng rõ ràng họ vẫn kém đối thủ 1 tầm về độ lì cũng như kinh nghiệm. Arsenal vẫn cầm bóng nhiều, vẫn cố gắng bật ban nhưng Bendtner, Myachi, Monreal hay Jenkinson không có được cảm giác bóng tốt sau thời gian ngồi ngoài nhiều. Trái lại, Chelsea của Mourinho chơi đơn giản, chắc chắn và đợi thời cơ để trừng phạt sự non nớt của Pháo thủ
Không vượt được chính mình?
Thất bại của sự nửa vời
HLV Wenger nói rằng ông đưa ra đội hình thi đấu dựa trên phong độ, sức khỏe cũng như lịch thi đấu sắp tới nhưng đều hướng tới mục tiêu chiến thắng. Nhưng có lẽ Giáo sư đã nhầm khi xoay tua một cách chưa hợp lý. Đội hình này có thể thắng West Brom ở vòng đấu trước ở League Cup nhưng bây giờ là Chelsea đầy mưu mẹo của Mourinho. Thực tế thì ngay cả khi Jenkinson không mắc sai lầm dẫn đến bàn mở tỉ số của Azpilicueta thì thế chủ động luôn nằm về Chelsea dù Arsenal cầm bóng nhiều hơn. Nếu đã chấp nhận buông, Arsenal đã có thể giữ sức Cazorla, Wilshere, Ramsey thay vì vắt kiệt sức họ vô ích. Nếu đã quyết chiến, hãy sử dụng Giroud, Ozil thay vì chờ đợi Myachi hay Bendtner tỏa sáng. Trận thua với sự có mặt của 1 số trụ cột rõ ràng để lại tâm lý không tốt cho chặng đường trước mắt.
Mourinho tiếp tục bất bại trước Wenger và điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những lần giáp mặt sắp tới giữaChelsea và Arsenal. Đúng là Arsenal đã tiến bộ rất nhiều, đặc biệt khi tăng cường Ozil, Flamini cùng sự trưởng thành của Ramsey, Giroud, Wilshere nhưng từ đầu mùa giải, họ gặp khá nhiều đối thủ dưới tầm. Những lời cảnh báo đầu tiên đã tới ngay tại Emirates và sẽ còn không ít những Dortmund, Chelsea khác đợi chờ. Cuối tuần này sẽ là Liverpool và cũng ở Emirates. Đội bóng của Suarez đang bám sát Arsenal trên bảng xếp hạng, đồng nghĩa với việc họ sẽ bị truất ngôi nếu tiếp tục thua trận. Đây mới thực sự là bước ngoặt của mùa giải dành cho Pháo thủ, là cơ hội để thầy trò HLV Wenger chứng tỏ sức mạnh của mình.
Để vượt qua những nỗi ám ảnh Mourinho, nỗi ám ảnh danh hiệu…
- HỘI LUẬT GIA TỈNH THÁI BÌNH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN VÀ TƯ VẤN PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI DÂN Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 05/6/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 – 2030” trên địa bàn tỉnh Thái Bình và Chương trình phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giữa Hội Luật gia tỉnh với Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh, Hội Luật gia tỉnh Thái Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.
- Hội Luật gia thành phố Hải Phòng: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt độngSáng 20/2/2025, tại hội trường Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Hội Luật gia thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ hai nhằm quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định 129/TTg của Thủ tướng Chính phủ; thông qua chương trình công tác toàn khóa, ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Quy chế Quản lý tài chính công và phát động Phong trào thi đua của Hội Luật gia thành phố năm 2025.
- Xây dựng Việt Nam thành trung tâm trọng tài uy tín của khu vực và quốc tếTheo Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, để hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam thành trung tâm trọng tài quốc tế cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, thiết chế và sự ủng hộ của Chính phủ.
- Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Ất Tỵ, 2025Chiều ngày 20/01/2025, cơ quan Hội Luật gia Việt Nam tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Ất Tỵ, 2025.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
- Thông báo: Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 30/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |