Có thể nói, các cầu thủ Guatemala chính là những người hạnh phúc nhất so với các đội bóng cùng khu vực. ĐTQG Trung Mỹ này rất thích giao hữu với những đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp như Argentina, Mỹ và hôm nay là Nhật Bản. Mục tiêu của họ mang tiếng là học hỏi nhưng người hâm mộ môn thể thao vua tại nước này chẳng nhìn thấy bất cứ tiến triển nào về mặt chuyên môn, ngoài bản thân các cầu thủ có thêm bộ siêu tập áo đấu từ các đồng nghiệp ngôi sao.

Đây hứa hẹn là trận đấu dễ dàng cho Kagawa và đồng đội
Thậm chí, ngay cả khi tiếp đón Belize, đối thủ đồng cân đồng lạng Guatemala cũng bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng. Như vậy, khó có thể nói Argentina hay Mỹ đã chơi với 100% sức lực, mà ngược lại dường như các học trò của HLV Sergio Pardo chẳng có chút tinh thần thi đấu nào. Nếu giữ thái độ thi đấu như vậy, bất cứ đội bóng nào cũng có thể thất bại chứ chưa nói đến nền bóng đá từ lâu đã thuộc diện yếu kém nhất thế giới.
Về phía Nhật Bản, dù chỉ là trận giao hữu tranh Cúp Kirin Challenge nhưng HLV Zaccheroni vẫn cho triệu tập những gương mặt tốt nhất của xứ sở Mặt trời mọc hiện nay. Trong đó phần lớn là các ngôi sao đã thành danh tại 5 giải hàng đầu châu Âu như Kagawa, Hasebe, Nagatomo hay Uchida. Dễ hiểu bởi vị chiến lược gia người Italia muốn có thêm sự gắn kết trong quá trình chuẩn bị cho VCK World Cup 2014. Và chính bản thân các cầu thủ cũng ý thức được điều đó nên NHM có thể yên tâm về tinh thần thi đấu của đội chủ nhà.
Đội hình dự kiến:
Nhật Bản (4-2-3-1): Kawashima; Uchida, Yoshida, Konno, Nagatomo; Hasebe, Endo; Okazaki, Honda, Kagawa; Osako.
Guatemala (4-2-3-1): Paredes; Castrillo, Gallardo, Morales, Vasquez; Contreras, Ciani; Arreola, Lopez, Trujillo; Perez.
Dự đoán: 4-1
Minh Hà
Phân tích tỷ lệ: (0.82*0:2*-0.92)
Sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, các nhà cái đồng loạt công khai tỷ lệ trận đấu này. Điều đáng nói, họ luôn để điểm ăn ở phía Nhật Bản ở mức hạn chế dù đã đẩy lên tỷ lệ chấp tới 2 hòa. Rõ ràng, đẳng cấp hơn hẳn cùng sự nghiêm túc, Nhật Bản đang nhận được sự tin tưởng của nhà mạng cũng như NHM.
Con số
0 - Không có cầu thủ nào của Guatemala đang thi đấu ở nước ngoài.
0 - Không có gương mặt mới nào được gọi vào ĐT Nhật Bản ở đợt tập trung lần này.
4 - Guatemala thua theo tỷ lệ châu Á liên tiếp 4 trận gần đây.
5 - Guatemala đã thua cách biệt trên sân khách ở 5/6 trận vừa qua.
7 - Cả 7 trận gần nhất của Nhật Bản đều có ít nhất 3 bàn thắng được ghi.
Phong độ đối đầu
|
07/09/10 |
Nhật Bản |
2-1 |
Guatemala |
Thành tích gần đây của Nhật Bản
|
14/08/13 |
Nhật Bản |
2-4 |
Uruguay |
|
28/07/13 |
Hàn Quốc |
1-2 |
Nhật Bản |
|
25/07/13 |
Nhật Bản |
3-2 |
Australia |
|
21/07/13 |
Nhật Bản |
3-3 |
Trung Quốc |
|
23/06/13 |
Nhật Bản |
1-2 |
Mexico |
|
20/06/13 |
Italia |
4-3 |
Nhật Bản |
|
16/06/13 |
Brazil |
3-0 |
Nhật Bản |
Thành tích gần đây của Guatemala
|
06/07/13 |
Mỹ |
6-0 |
Guatemala |
|
15/06/13 |
Guatemala |
0-4 |
Argentina |
|
12/06/13 |
Guatemala |
0-0 |
Belize |
|
07/02/13 |
Guatemala |
1-4 |
Colombia |
|
26/01/13 |
Guatemala |
1-3 |
Panama |
|
23/01/13 |
Costa Rica |
1-1 |
Guatemala |
|
21/01/13 |
Belize |
0-0 |
Guatemala |
Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính được tặng Huân chươngChiều 3/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi lễ trao các Huân chương cao quý tặng Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội vì những đóng góp xuất sắc trong xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Hội Luật gia Đồng Nai triển khai Kết luận 09, nâng cao vai trò trong xây dựng pháp luậtHội Luật gia tỉnh Đồng Nai triển khai Kế hoạch 103, quán triệt Kết luận 09-KL/TW, góp phần nâng cao vai trò luật gia trong hoàn thiện hệ thống pháp luật.
Yêu cầu xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật cho mục tiêu phát triển đất nướcSáng 3/4, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Kết luận số 09-KL/TW ngày 10/3/2026 của Bộ Chính trị về hoàn thiện cấu trúc hệ thống pháp luật Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới (gọi tắt là Kết luận 09).
"Chúng ta đều có quyền tự hào về sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam"Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống Hội Luật gia Việt Nam (4/4/1955 – 4/4/2026), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Khánh Ngọc đã có thư gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên. Người Đưa Tin xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư trên:
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Thông báo mời tham gia đấu giá tài sản
- THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
- THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức hành nghề đấu giá tài sản 02 xe ô tô do Hội Luật gia Việt Nam quản lý, sử dụng
- Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự toán tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ tư giai đoạn 2025-2030
- Mời báo giá dịch vụ tư vấn thầu
- Thông báo tuyển dụng
| Loại | Mua | Bán |
|---|---|---|
| USD | ||
| EUR | ||
| AUD |

