Hẳn sẽ chưa cổ động viên nào của Bayern Munich quên được kí ức Allianz Arena năm 2012. Bayern Munich và Chelsea bước vào trận Chung kết UEFA Champions League với những đánh giá tương đối khác biệt. Được chơi trên sân nhà, nhưng rồi các học trò của HLV Jupp Heynckes khi ấy đã không thể vượt qua đối thủ đến từ London dù đã có bàn thắng dẫn trước. Những giọt nước mắt đã rơi ngay trên đất Đức. Sự thất vọng đã được đẩy đến cùng cực, khi ai cũng nghĩ rằng Hùm xám sẽ đăng quang trên sân nhà.
Bayern (áo đỏ) quyết trả hận trước Chelsea
Và cũng chính từ mùa bóng thất vọng ấy – mùa giải mà Bayern Munich về nhì ở cả 3 mặt trận quan trọng nhất, đội bóng xứ Bavaria đã vùng lên mạnh mẽ để rồi một năm sau, họ tiếp tục bước đến trận Chung kết giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB sau khi đã vô địch Bundesliga và giành Cúp Quốc gia. Cú ăn 3 của Bayern Munich đã khẳng định họ là đội bóng mạnh nhất lục địa già ở thời điểm đó. Nã 7 bàn vào lưới Barcelona sau hai lượt trận – sẽ chẳng CĐV nào của Munich tranh cãi với những cule’ về danh hiệu không chính thức này.
Tuy nhiên, khi gặp lại Chelsea, sự lo lắng mơ hồ đang dần hiện rõ. Quyết định có phần vội vã của BLĐ Hùm xám đã mang lại những bức xúc nhất định. Ngay sau cú ăn 3, Jupp ra đi và người thế chỗ là… Pep Guardiola. Không thể phủ nhận tài năng của Pep, song để thành công ở môi trường mới với thứ triết lí bóng đá của ông, mọi việc cần thêm thời gian. Thậm chí, là rất nhiều thời gian! Mà không ai không biết rằng, Bayern Munich được coi là “FC Hollywood” với những cái tôi cực lớn.
Vì thế, Tikitaka có vẻ như đang chật vật trong việc tìm chỗ đứng ở Allianz Arena. Trận thua bẽ bàng trước Dortmund ở Siêu Cúp Đức là một minh chứng. Khi ấy, người ta có thể đổ lỗi rằng Pep chưa hoàn toàn tạo được dấu ấn vì thời gian là quá ít. Nhưng đến trận hòa 1-1 trên sân Freiburg gần đây ở Bundesliga, mọi việc đã trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Trong trận đấu ấy, bàn thắng duy nhất của Bayern Munich lại đến từ một hình huống đánh biên bóng bổng.
Và cái nỗi lo lắng mơ hồ đang rõ nét ấy của các CĐV Munich, sẽ lại được gia tăng bởi sự tự tin đến từ London. Chelsea đã trở lại với “thương hiệu” Mourinho từng khiến đội bóng này trở nên mạnh mẽ. Không chỉ có cái duyên trên sân cỏ, The Blues còn trở nên đối lập với Bayern Munich ở cả ghế HLV. Mourinho và Pep Guardiola chẳng lạ gì nhau – cả hai cùng dẫn dắt một CLB tại La Liga, và cả hai cùng từng đăng quang giải đấu này đầy thuyết phục bên cạnh những màn đối đầu hấp dẫn.
Torres lại phát huy cái duyên ghi bàn trong các trận chung kết?
Mandzukic trở lại cùng với Robben và Ribery sẽ là những tin mừng cho Bayern Munich. Song việc đội phó Bastian Schweinsteiger nhiều khả năng không thể ra sân đang khiến tuyến giữa đội bóng xứ Bavaria mất đi người thủ lĩnh đáng tin. Trong khi đó Chelsea của Mourinho – có vẻ như im hơi lặng tiếng trước cuộc chiến này, lại đang lầm lỳ đến mức đáng ngại.
HLV người Bồ Đào Nha đã khác rất nhiều so với thời điểm ông rời Stamford Bridge cách đây gần 1 thập kỉ. Nhưng chắc chắn, ông chưa mất đi khát khao và thói quen chiến thắng – đặc biệt trong bối cảnh ngồi bên kia chiến tuyến là Pep Guardiola. Cái duyên đã từng làm nên cái nợ giữa hai đội bóng sẽ lại được tái hiện đêm nay.
THẢO ANH
Dự đoán: 1-1 (Chelsea thắng penalty)
Phân tích tỷ lệ: (-0.94*0:3/4*0.86)
Chelsea không được đánh giá cao như Bayern Munich. Tuy nhiên vào lúc này đội bóng của Jose Mourinho đang cho thấy sự lỳ lợm trở lại. Việc chia điểm trước Manchester United tại Old Trafford có thể nói lên điều đó. Ngược lại, Bayern Munich không thực sự có được phong độ tốt, và Pep Guardiola cũng chưa thể áp dụng triết lý tikitaka cho đội bóng xứ Bavaria. Vậy nên tin vào khả năng Chelsea không thua ở 90 là điều hoàn toàn xác đáng.
Số bàn thắng: -0.96*2 3/4*0.86
Đây sẽ là một trận cầu không nhiều bàn thắng. Chelsea đang trở lại với lối chơi chắc chắn, trong khi Bayern Munich chưa thực sự mạnh trên hàng công. Trận hòa 1-1 trước Freiburg vừa qua đã cho thấy Munich chưa vào guồng và điều này sẽ khiến trận đấu không thể có nhiều bàn thắng.
Con số
0 – Bayern Munich chưa từng giành danh Siêu Cup châu Âu. 3 trận tranh Siêu Cup trước đây, Bayern toàn thua.
1 – Bayern Munich chỉ thua 1 trong số 34 trận tại Bundesliga mùa trước để đăng quang ngôi vô địch
1 – Chelsea chỉ thua 1 trong số 4 trận thi đấu trên sân trung lập gần nhất.
3 – 3 trận gần đây có Bayern Munich đều có ít hơn 2,5 bàn.
3 – Chỉ có 3/20 trận vừa qua của Chelsea có ít hơn 1 bàn thắng trong hiệp 1.
11 – Mourinho và Pep Guardiola đã đối đầu với nhau tổng cộng 11 lần trên băng ghế chỉ đạo. HLV người TBN đang chiếm ưu thế với 5 trận thắng, 2 thua.
Lực lượng:
Bayern Munich: Bastian Schweinsteiger nhiều khả năng vắng mặt. Franck Ribery, Arjen Robben và Mario Mandzukic đã trở lại.
Chelsea: Torres trở lại với đội hình đá chính. David Luiz chấn thương.
Đội hình dự kiến:
Bayern (4-2-3-1): Neuer; Alaba, Dante, Van Buyten, Lahm; Kroos, Schweinsteiger; Robben, Gotze, Ribery; Mandzukic
Chelsea (4-2-3-1): Cech; Ivanovic, Terry, Cahill, Cole; Lampard, Ramires; Hazard, Oscar, Mata; Torres
Thành tích đối đầu
20/05/12 | Bayern Munich | 1-1 | Chelsea |
13/04/05 | Bayern Munich | 3-2 | Chelsea |
07/04/05 | Chelsea | 4-2 | Bayern Munich |
Thành tích gần đây của Bayern Munich
28/08/13 | SC Freiburg | 1-1 | Bayern Munich |
24/08/13 | Bayern Munich | 2-0 | Nurnberg |
17/08/13 | Eintracht Frankfurt | 0-1 | Bayern Munich |
11/08/13 | ETO Gyori FC | 1-4 | Bayern Munich |
10/08/13 | Bayern Munich | 3-1 | M’ladbach |
06/08/13 | BSV Rehden | 0-5 | Bayern Munich |
02/08/13 | Bayern Munich | 2-1 | Man City |
Thành tích gần đây của Chelsea
27/08/13 | Man United | 0-0 | Chelsea |
22/08/13 | Chelsea | 2-1 | Aston Villa |
18/08/13 | Chelsea | 2-0 | Hull City |
11/08/13 | AS Roma | 1-2 | Chelsea |
08/08/13 | Real Madrid | 3-1 | Chelsea |
05/08/13 | AC Milan | 0-2 | Chelsea |
02/08/13 | Chelsea | 2-0 | Inter Milan |
- Hội Luật gia tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, hội viên và Nhân dân tại một số xã trên điạ bàn tỉnhTriển khai Kế hoạch số 15/KH-HLGĐL ngày 10/4/2025 về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2025, trong các ngày 16, 18 và 21/4/2025, Hội Luật gia tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh, Hội Luật gia, Phòng Tư pháp các huyện: Krông Năng, Krông Ana, Ea Kar, Ủy ban nhân dân các xã: Ea Hồ, Ea Bông và Ea Sar tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn, thu hút hơn 300 cán bộ, hội viên và người dân tham dự.
- Hội Luật gia thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Quý II năm 2025Thực hiện Chương trình công tác năm 2025, vừa qua, Hội Luật gia thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Quý II năm 2025.
- Hội Luật gia tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật tại huyện Tủa ChùaThực hiện Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 30/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 - 2030”(Đề án 129); Kế hoạch số 1446/KH-UBND ngày 02/4/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện Đề án 129 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ngày 17/4/2025 tại Hội trường HĐND và UBND huyện Tủa Chùa, Hội Luật gia tỉnh Điện Biên đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật năm 2025 cho các đối tượng là Trưởng thôn, bản, tổ dân phố; Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn bản trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
- Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị Tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn phường Điện Minh. Sáng ngày 17/04/2025, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn phường Điện Minh, Thị xã Điện Bàn.
- CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG TRÊN ĐẢO
- HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
- CÁC HỘI NGHỊ, HỘI THẢO VÀ TUYÊN BỐ CỦA HỘI LUẬT GIA VIỆT NAM VỀ BIỂN ĐÔNG.
- TƯ LIỆU CŨ VỀ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
- LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Mời báo giá tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ tổ chức hội nghị
- Mời báo giá dịch vụ xuất bản, in ấn
- Lấy ý kiến Nhân dân về việc xét khen thưởng
- Thông báo: Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 30/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn
Loại | Mua | Bán |
---|---|---|
USD | ||
EUR | ||
AUD |